Friend trip ที่แท้ทรู สำหรับการเดินทางขึ้นภูกระดึงฝั่งหนองผักบุ้ง เส้นทางธรรมชาต... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางขึ้ภูมีความยากลำบากมากแต่ในนั้นก็แผงไปด้วยความสวยงามและมิตรภาพที่ดีปับนักท่องเที่ยวที่จะแส... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ๆท้าทายสำหรับหลากหลายวัยในการที่จะพิชิตภูกระดึง ความงามของพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น และพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสักหรือผาหมากดูก จะทำให้เราหายเหนื่อยจากการปีนป่ายขึ้นภูฯกันเลยที่เดียว ควรศึกษาและเตรียมตัวให้พร้อมว่าจะไปช่วงเดือนไหน อากาศเป็นอย่างไร
เป็นการท่องเที่ยวที่ตื่นเต้นมากกับการเดินป่า เดินเขา อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เหนื่อย แต่สนุกที่สุด เพราะชอบท่องเที่ยวอะไรแบบนี้ แต่เสียดายที่ไม่ได้ไปดูพระอาทิตขึ้น เพราะเพลียกับการเดินตอนกลางวัน หากมีโอกาสจะไปอีกแน่นอนค่ะ
ใครที่คิดจะไปพิชิตภูกระดึงนั้น ควรพร้อมทั้งกำลังกาย และกำลังใจจริงๆ ทางขึ้นไปถึงยอดนั้นค่อนข้างชัน และใช้เวลาในการเดินขึ้นนานพอสมควร แต่เมื่อไปถึงยอดแล้วคุณจะลืมความเหนื่อยทันที ข้างบนทางค่อนข้างเยอะ บางทีถุงกันทากยังเอาไม่อยู่ อย่าลืมหายากันแมลงติดตัวไปด้วย
สนุกปนเหนื่อย แต่ยอมรับเลยว่าถ้าท่านได้เดินทางไปจะประทับใจ และจดจำสถานที่แห่งนี้ไปตลอดชีวิตแน่นอน ออกเดินทางตามความฝันกัน
เป็นครั้งแรกที่ผมได้ขึ้นภูกระดึง ผมไปช่วงกลางเดือนพ.ย. ช่วงนั้นเสา อาทิต มีคนขึ้นประมาณ300-400 คน (ดูจากบอร์ดเจ้าหน้าที่) ผมนำรถส่วนตัวไป มีที่จอดรถให้ มีเจ้าหน้าที่เฝ้า ต้องลงทะเบียน ปลอดภัยแน่นอน บนภูกระดึงน้ำตกยังไหลแรงสวยงาม แต่ใบไม้ยังไม่เปลี่ยนสี
ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมาพิชิตภูกระดึงให้ได้สักครั้ง
ฟิตร่างกายให้พร้อม (ต้องพร้อมจริงๆ นะ) เหนื่อยมาก แต่พอถึงจุดข้างบน แล้วรู้สึก เฮ้ยยยย ดีอ่ะ
ตอนที่ไปช่วงปีใหม่ อากาศเย็นสบาย เลยไม่ค่อยเหนื่อยมาก อีกทั้งไปเจอใบไม้เปลี่ยนสี เฮ้ยยย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ในไทยก็มี สวยด้วยยยย