ช่วงธันวาคมทุกปี ควรหาโอกาสไปถ่ายรูปกับความสดสีแดง ของต้นคริสต์มาสที่หน้าเทศบาลภูเรือ(ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ) อากาศดี รูปสวย ประทับใจแน่นอน
หน้าฝน หน้าหนาว ไปได้บรรยากาศดีสุดๆ หน้าร้อนยังไม่เคยไป ไม่ควรไปตามเทศกาล คนจะเยอะแล้วบรรยากาศจะไม่โอเคร
ช่วงหน้าหนาวมานอนบนภูเรือ ตอนกลางคืนให้ความหนาวที่หนาวสะใจ และก็หนาวเปียกชื้นเพราะน้ำค้าง ช่วงมืดแต่เป็นการตั้งแคมป์ที่สนุกเพราะทุกคนจะมานั่งรวมกันเพื่อให้อุ่นขึ้น พอช่วงเช้าอากาศจะหนาวน้อยกว่าตอนกลางคืน และยังเดินไปชมน้ำตกที่ไม่มีน้ำตอนช่วงหน้าหนาวได้555 แต่ว่าโดยรวมแล้วเป็นที่ที่ดีเลยค่ะ แนะนำให้ไปเที่ยวตอนช่วงหน้าหนาวเลยอากาศดีมากกกก
วิวดี รถไปถึง สะดวก ที่พักมีทั้ง อุทยาน และ เอกชน จองล่วงหน้ากันยาวๆ เพราะมักจะเต็มในช่วงหน้าหนาว เพราะมีีดอกไม้สวยให้ชม อยากกินเห็ดธรรมชาติ ไปหน้าฝนก็ได้อีกบรรยากาศครับ
ขึ้นไปงานบุญวันสงกรานต์ จัดบนยอดภูเรือ
ข้างล่าง40องศา ข้างบนไม่ถึง30ดี ลมเย็นสบายมากๆ
ทางขึ้นชันนิดหน่อย สำหรับรถที่สภาพดีขึ้นได้ทุกคัน รถเก๋งก็ขึ้นได้
ตื่นเช้าไปดูพระอาทิตย์ขึ้น การเดินทางขับรถขึ้นไปได้ และจอดตรงลานพักเพื่อต่อสองแถวขึ้นไปบนภูอีกประมาณ1กิโล ค่ารถสองแถวเที่ยละ10บาท ขึ้นไปเห็นวิวหมอกสวยงามมากค่ะ