ใกล้สถาณที่ท่องเที่ยว เช่น วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร และเดินไม่ไกลไปริมแม่น้ำโขง ห้องพักสะอาด ราคาเหมาะสมมาก มีร้านอาหารและร้านกาแฟบริการ พนักงานบริการดีเป็นกันเองเหมือนญาติมิตร มาพักสองรอบแล้วไม่ผิดหวัง
ผมได้พาครอบครัว ไปไหว้พระธาตุ ที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม และได้เข้าพักที่นี้ เพราะที่นี้อยู่ติดกับวัดเลย เดินไปได้สะดวก พนักงานต้อนรับดีมาก ห้องพักสะอาด กว้างขวาง เงียบสงบ ด้านหน้าของโรงแรมมีร้านอาหารด้วย
ผมมาพักที่โรงแรม ณ ธาตุพนม เพลส 2 ครั้งแล้ว ที่ประทับใจเพราะ ห้องพักดีสภาพใหม่ ที่นอน ผ้าเช็ดตัว ห้องน้ำ สะอาด การบริการดี อยู่ใกล้พระธาตุพนม เดินไปได้สบาย ๆ จะต่อรถตู้ไป นครพนม หรือ มุกดาหาร ก็รอใกล้ ๆ โรงแรมได้เลย
ที่ที่ดีมากสำหรับเข้าพักเมื่ออยู่ในเมืองเพื่อไปเยี่ยมชมวัดที่มีชื่อเสียง เดินง่ายๆถึงบริเวณวัด ผู้บริหารและพนักงานเป็นเลิศ และความคุ้มค่าแทบหาที่ไหนสู้ไม่ได้
มีร้านอาหารลาว/ไทยเล็กๆอยู่ในบริเวณนั้น และนั่งตุ๊กตุ๊กสั้นๆถึงสถานีขนส่ง โดยประมาณครึ่งทางระหว่างนครพนมและมุกดาหารบนทางหลวงเลียบแม่น้ำ