ยังคงเป็นสถานที่ที่ชอบมาก ยังคงมีความสวยงาม และมีคนที่ศรัทธามาทำบุญกันมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
สวยงามากๆ พระธาตุคนเกิดวันอาทิตย์ เดินทางไปช่วงเดือนมกราคม ปี66 บรรยากาศดีมากๆ สวยมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
พระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครพนม และเป็นสิ่งศักดิ็สิทธิ์ที่คนทั่วไปนับถือ อยู่ที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม
พระธาตุพนมที่ศักสิทธิ์และสวยงามคู่เมืองนครพนมมาแต่อดีต เป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวฝั่งลาว แสงพระอาทิตย์ตกคู่กับพระธาตุพนมช่างสวยงามยิ่งนัก
พระธาตุพนมเป็นพระธาตุที่ตั้งอยู่ที่อำเภอพระธาตุพนม ตั้งอยู่ใกล้ๆริมโขง ไม่ไกลมากนักเป็นที่ที่นาาเลื่อมใสมาก ที่บ้านไปกันบ่อย จะมีงานประจำปีช่วงเดือน มค
พระธาตุพนมเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองชาวนครพนม ทริปนี้ตั้งใจไปไหว้ สถานที่สวยงามมากเมื่อไปแล้วประทับใจมาก ชาวนครพนม หรือจังหวัดต่างมาขอพรจากองค์พระธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคล เราก็เป็นคนหนึ่งที่ไปขอพรจากท่าน คนที่จะไปไหว้พระธาตุควรสวมกระโปรงที่ไม่สั้นเกินไป กางเกงขายาว หรือผ้าซิ่น เพือเคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ถ้าใครสวมมาทางวัดมีผ้าซิ่นไว้ให้เปลี่ยนค่ะ มีความสุขมากที่ได้ไปสักการะ เดินทางจากนครพนมด้วยรถตู้ ค่ารถ 50 บาท ขึ้นที่บขส. นครพนม ไม่ห่างจากที่พักเท่าไรค่ะ
เราพักที่ The P Hometel ใกล้กับด่านชั่วคราวไป สปป. ลาว แขวงคำม่วน
มาเยือนนครพนม ต้องมาไหว้พระธาตุพนม การเดินทางไม่ยากเกินไปนัก จากตัวเมืองนครพนม สามารถนั่งรถสองแถวมาที่วัดได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ ต้องการความเร็วก็มีรถตู้โดยสารให้บริการ ซึ่งวัดอยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 45 กิโลเมตร.. ถ้ามาในช่วงไม่มีเทศกาล หรือ กิจกรรมทางศาสนา จะเที่ยวชมวัดได้ชิลล์มาครับ..
พระธาตุพนม เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองนครพนมมาช้านาน รอกจากคนไทยแล้ว คนลาวก็นิยมมาสักการะพระธาตุเช่นกัน ที่วัดพระธาตุพนม ยังมีที่แสดงวัตถุโบราณที่ค้นพบ ของเก่าแก่ต่างๆจัดแสดงด้วย มีวัตถุมงคลจำหน่ายให้เช่า แนะนำการไหว้พระธาตุพนม ควรเดินวนพระธาตุก่อน 3 รอบ แล้วจึงบูชาพระธาตุ