ทำบุญ

ยังคงเป็นสถานที่ที่ชอบมาก​ ยังคงมีความสวยงาม​ และมีคนที่ศรัทธามาทำบุญกันมากมาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว 3 สัปดาห์ที่แล้ว
404sathits
ครั้งแรกที่ธาตุพนม

สวยงามากๆ พระธาตุคนเกิดวันอาทิตย์ เดินทางไปช่วงเดือนมกราคม ปี66 บรรยากาศดีมากๆ สวยมากๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 มกราคม ค.ศ. 2023
Voyage63437628187
อ่านรีวิว ทั้งหมด 194 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

พระธาตุพนมที่ศักสิทธิ์และสวยงามคู่เมืองนครพนมมาแต่อดีต เป็นที่เคารพของชาวไทยและชาวฝั่งลาว แสงพระอาทิตย์ตกคู่กับพระธาตุพนมช่างสวยงามยิ่งนัก

ขอบคุณ nuthjourney
รีวิวเมื่อ 26 เมษายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

พระธาตุพนมเป็นพระธาตุที่ตั้งอยู่ที่อำเภอพระธาตุพนม ตั้งอยู่ใกล้ๆริมโขง ไม่ไกลมากนักเป็นที่ที่นาาเลื่อมใสมาก ที่บ้านไปกันบ่อย จะมีงานประจำปีช่วงเดือน มค

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Hathairut
รีวิวเมื่อ 3 เมษายน ค.ศ. 2015

พระธาตุพนมเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองชาวนครพนม ทริปนี้ตั้งใจไปไหว้ สถานที่สวยงามมากเมื่อไปแล้วประทับใจมาก ชาวนครพนม หรือจังหวัดต่างมาขอพรจากองค์พระธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคล เราก็เป็นคนหนึ่งที่ไปขอพรจากท่าน คนที่จะไปไหว้พระธาตุควรสวมกระโปรงที่ไม่สั้นเกินไป กางเกงขายาว หรือผ้าซิ่น เพือเคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ถ้าใครสวมมาทางวัดมีผ้าซิ่นไว้ให้เปลี่ยนค่ะ มีความสุขมากที่ได้ไปสักการะ เดินทางจากนครพนมด้วยรถตู้ ค่ารถ 50 บาท ขึ้นที่บขส. นครพนม ไม่ห่างจากที่พักเท่าไรค่ะ
เราพักที่ The P Hometel ใกล้กับด่านชั่วคราวไป สปป. ลาว แขวงคำม่วน

ขอบคุณ Thitiworada2015
รีวิวเมื่อ 10 มีนาคม ค.ศ. 2015

มาเยือนนครพนม ต้องมาไหว้พระธาตุพนม การเดินทางไม่ยากเกินไปนัก จากตัวเมืองนครพนม สามารถนั่งรถสองแถวมาที่วัดได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ ต้องการความเร็วก็มีรถตู้โดยสารให้บริการ ซึ่งวัดอยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 45 กิโลเมตร.. ถ้ามาในช่วงไม่มีเทศกาล หรือ กิจกรรมทางศาสนา จะเที่ยวชมวัดได้ชิลล์มาครับ..

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Kowit62
รีวิวเมื่อ 21 มกราคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

พระธาตุพนม เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองนครพนมมาช้านาน รอกจากคนไทยแล้ว คนลาวก็นิยมมาสักการะพระธาตุเช่นกัน ที่วัดพระธาตุพนม ยังมีที่แสดงวัตถุโบราณที่ค้นพบ ของเก่าแก่ต่างๆจัดแสดงด้วย มีวัตถุมงคลจำหน่ายให้เช่า แนะนำการไหว้พระธาตุพนม ควรเดินวนพระธาตุก่อน 3 รอบ แล้วจึงบูชาพระธาตุ

ขอบคุณ fighting_galls