สวยงามตระการตามาก สบายใจโล่งโปร่งมาก วิหารสมเด็จหลวงพ่อโต สถานที่กว้างมากๆ ทางผ่านกลับบ้านสาม... อ่านเพิ่มเติม
เข้ามากราบไหว้หลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังส... อ่านเพิ่มเติม
วัดสวยบรรยากาศร่มรื่น มีโรงทานภายในวัด ติดกับถนนเส้นมิตรภาพ หาไม่ยากค่ะ ถ้าผ่านหรือมีโอกาสควรแวะมาสักครั้ง
เดินทางรถยนต์จากจังหวัดมหาสารคามเพื่อไปกราบหลวงพี่ที่ลาบวชที่จังหวัดชัยภูมิ ประมาณ 200 กิโลเมตร 10 โมงก็ถึงละ แต่เส้นทางไปต่อคือ Outlet โคราชมันไกลกว่าที่คิดอีก 2-3 ชั่วโมง เดินทางกลับเส้นหลักผ่านวัดหลวงปู่โตที่อยู่ทางเข้าโคราชเอาเกือบ 17:00 วัดก็ปิดแล้วได้แค่บรรยากาศพระอาทิตย์ตก เสียดายที่ติดต้นปาล์มกับสายไฟทำให้ภาพวิวแอบมีอะไรขัดๆ กราบแล้วเดินทางต่อ
..."อุทยานมูลนิธิ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตา บารมี" ริเริ่มจัดสร้างโดย คุณกรีพงษ์ เทียมเศวต หรือที่แฟนภาพยนตร์ รู้จักกันในชื่อ คุณสรพงษ์ ชาตรี นักแสดงคุณภาพ เจ้าของรางวัลการันตีความสามารถมากมาย รวมทั้งได้รับเชิดชูเกียรติเป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขา ศิลปะการแสดง ท่านยังดำรงตำแหน่ง ประธานมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี.
...ในปัจจุบันอุทยานแห่งนี้ คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ และจุดสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อของชาวไทย สถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นหัวใจหลักของอุทยานแห่งนี้ คือ.
... "มหาวิหารเป็นแบบกุฎาคาร" (เรือนยอดเจดีย์เพื่อประดิษฐานพระพุทธรูป) ภายในประดิษฐานรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 8 เมตร 1 นิ้ว สูง 13 เมตร หนัก 61 ตัน.
- "กองอำนวยการมูลนิธิฯ" : จุดประชาสัมพันธ์บุญ รับบริจาคทรัพย์เพื่อจัดสร้างถาวรวัตถุ สิ่งศักดิ์สิทธิ์และใช้ในกิจการอันเป็นประโยชน์แก่มูลนิธิ.
*คุณสรพงษ์ ชาตรี ประธานมูลนิธิฯ ดูแลและทักทายผู้เข้าเยี่ยมชมมูลนิธิแห่งนี้ด้วยไมตรีจิต.
- "วิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช" : กราบสักการะพระพุทธชินราช หนึ่งในพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงาม จำลองจาก "พระพุทธชินราช" ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารจังหวัดพิษณุโลก.
... บริเวณโดยรอบยังงดงามด้วยสวนสวย ไม้นานาพันธุ์ และพรั่งพร้อมด้วยจุดอำนวยความสะดวกทั้ง ห้องสุขา ลานจอดรถ รถบริการรับ-ส่งภายในจุดที่กำหนด.
ไม่ได้มานานแล้ว โบสถ์ใหญ่สวย คนเยอะมาก ต้องค่อยๆเดินเข้าไป ชวงหลังๆที่จอดรถจัดสรรดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย
เป็นวัดที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย สิ่งที่เป็นจุดเด่นคืน องค์หลวงพ่อโตทองคำที่ใหญ่โตเป็นสง่าสำหรับผู้ได้มาเที่ยวชมนมัสการ ปราสาทที่สร้างค่อมองค์หลวงพ่อโตเป็นปราสาทที่งดงามเหมือนเขาพระสุเมร
วันนี้ได้มาซะที อยากมานานมากแล้วครับ วัดตั้งอยู่ติดถนนเลย วัดใหญ่โตและสวยงามมากๆครับ หลวงพ่อโตสวยงามจริงๆครับ ได้มากราบสมใจ และได้กินราดหน้าที่ได้ยินมานานครับ ฟินมากวันนี้ ต้องมาให้ได้นะครับ