วัดโนนกุ่ม หรือวัดสรพงษ์ ชาตรี
เป็นวัดที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา พื้นที่ภายในบริเวณโตวัดมีขนาดใหญ่โตและยังมีการก่อสร้างเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ Amazing Thailand
สวยงามใหญ่โต ราดหน้าอร่อย ยังสร้างไม่เสร็จบางส่วนก่อสร้างไปเรื่อยๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งตามเส้นทางในแผนที่
วัดใหญ่มาก มีหลายอาคาร มีพระวิหารที่ด้านในเป็นองค์หลวงปู่โต สามารถซื้อดอกไม้ไหว้สักการะที่ด้านนอกได้เลย
เป็นอีกหนึ่งวัดที่ท่าแวะมาโคราชแล้ว ทุกคนน่าจะแวะมาร่วมกันทำบุญเพราะเป็นวัดที่สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของคนที่มีใจรัดและเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาเราจึงเป็นคนส่วนหนึ่งที่ควรสนับสนุนและที่พลาดไม่ได้ มีราดหน้าบุญให้ทานฟรีอร่อยด้วยนะครับ
ที่นี่ได้มาหลายครั้งแล้วค่ะ ชอบมากๆ เลยมาบ่อยครั้ง และเป็นวัดที่สวยงามตระการตามากค่ะ ไม่เหมือนที่อื่นๆ
หรือวัดหลวงพ่อโต อยู่ถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อของหลวงพ่อโต ภายในวัดตกแต่งสวยงาม และมีโรงทานตลอดทั้งวัน ราดหน้าอร่อยมากค่ะ