อากาศเย็นสบายลมเอื่อยๆ ทั้งวัน ในร้านกาแฟ อาหารเช้า ไม่เหมือนที่อื่น ตรงความปราณีต แม้เมนูไข่ยังอร่อยมาก เพราะเป็นไข่ที่เก็บจากไร่เลี้ยงไก่ไว้เอง ได้ให้อาหารไก่กะมือด้วยผัก บอกเลย เจี๊ยวจ๊าวมาก กิจกรรมตัดผัก เพาะเมล็ดก็เรียบง่ายแต่ได้ภาพสวยจริง คอคลีนเฮลท์พลาดไม่ได้เพราะได้กินผักสดสดจากต้นแถม ออแกนิค และกรอบหวาน อร่อยจริง นำผักมาทำเมนูให้เราได้ทานอย่างไม่เบื่อ เมี่ยง สลัดม้วน น้ำปั่นผัก เด็กได้ทานผักกันมากขึ้น เพราะเรียนรู้ตั้งแต่เพาะจนถึงตัดผัก ขี่จักรยานยังสนุกเลย เพราะทางเป็นเนินขึ้นลงปล่อยไหลหนุกๆ สาวแพข้ามฝั่ง และ เล่นสไล้เด้อร์โคลน ก็เลอะเทอะสนุกค่ะ ห้องพักเรียบแต่ดูเท่ห์มาก สระว่ายน้ำห้องวิลลาไม่มีคลอรีนนะ แต่ดูสะอาดกว่าน้ำตกหน่อย แต่ก็ลื่นๆ ตะไคร่น้ำนิดนึง พอได้นะ จะได้เข้าใจถึงธรรมชาติ กลางคืนแช่อ่างนอนดูดาวเพราะเป็นอ่างเอ๊าดอร์ ฟินนไปเลย อ้ออาหารเย็นพลาดไม่ได้ น้ำพริกหนุ่มหมูสับ ไอติมเสาวรส ไร่เขาทำเอง จากเสาวรสที่ปลูกเอง บางหน้าไปหน้าเกี่ยวข้าวดำนา ก็ยิ่งหนุกๆ กลัยไปอีกแน่นอน