สามพันโบก

ความสวยงามของธรรมชาติ เกิดจากน้ำโขงได้กัดเซาะโขดหิน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 มีนาคม ค.ศ. 2021
IG-Wisawin11
เมืองนครพนม, ไทย
แวะชมแวะเที่ยว สามพันโบก ที่ จ.อุบลราชธานี ไปช่วงเดือน กค. หน้าฝน แต่ปีนี้น้ำน้อย

- ไปตามกูเกิ้ลเห็นมี ​2​ ทางคือตรงไปกับแยกไปทางขวา​ กูเกิลบอกให้เลี้ยวทางขวาตามป้าย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2021
korapanda
เมืองเชียงใหม่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 129 รายการ

รีวิวเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2016

แกรนด์แคนยอนเมืองไทย สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับครอบครัวและการปฏิบัติธรรมสายพญานาคมาก คณะเดินทางจากดอนเมืองบินไปลงอุบลราชธานีเช่ารถขับต่อไปอีกประมาณ 2 ชม. จะได้เห็นริวทิวทัศน์พร้อมอากาศที่เย็นสบาย แสงอาทิตย์ยามรุ่งอรุณสวยงามเหมาะกับคู่รักเป็นที่สุด

1  ขอบคุณ Rayong1973
รีวิวเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

การเดินทางสู่ลุ่มน้ำโขง เพื่อตามล่าหา มิกกี้เม้า มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะเดินทางสู่สามพันโบกแต่มันท้าทาย ตรงที่เราจะมีจินตณาการอันบรรเจิดแค่ไหน ขะตามหาหัวใจดวงน้อยบนลานหินกว้างใหญ่เจอหรือเปล่า มันไม่ใช่แค่สองตา แต่มันต้องใช้หัวใจเพื่อมองหา เหนื่อยแต่คุ้มค่า

ขอบคุณ zivausmhanid
รีวิวเมื่อ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

พวกเราเดินทางไปโดยรถตู้ หลังจากนั้นจะมีน้องเป็นไกด์ท้องถิ่น(คนในหมู่บ้าน) เข้ามาให้ข้อมูล ค่ารถเหมาคันละ 200 บาท เป็นรถกระบะ หากจะไปชมหาดสลึงต้องไปโดยเรือค่าโดยสาร 500 บาท แต่อีกที่นึงจำสถานที่ไม่ได้ราคา 1,000 บาท สรุปกลุ่มพวกเราไม่เลือกไปทางเรือ ชมแค่บริเวณที่รถเหมามาไปถึง ได้น้องไกด์แนะนำสถานที่และเราเรื่องราวของที่นี่ทำให้รู้ข้อมูลบ้างว่าที่นี่เกิดขึ้นได้อย่าง อะไรอยู่ตรงไหน ส่วนค่าไกด์นั้นแล้วแต่เราจะให้ น้องที่มากับเราน่ารักดีอธิบายได้ดี และค่อยถ่ายรูปให้พวกเราด้วย

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ aoijai
รีวิวเมื่อ 6 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

สามพันโบกเป็นสถานที่อีกหนึ่งแห่งของจังหวัดอุบลที่ไม่ควรพลาด สามพันโบกเป็นหินที่อยู่ใต้แม่น้ำโขงและถูกกัดเซาะจนกลายเป็นแอ่งเป็นหลุมใหญ่เล็ก ช่วงเวลาฤดูน้ำลดตั้งแต่ธันวาคมถึงต้นพฤษภาคมจะเห็นสามพันโบกควรมาเที่ยวช่วงนี้ค่ะ จะมีรถสองแถวพาลงไปที่สามพันโบกค่ารถคนละ 20 บาทไปกลับ และถ้าจะนั่งเรือชมจุดต่างๆเพิ่ม ค่าเรือมี 500 และ 1000 บาท ถ้ามาเที่ยวตอนกลางวันอากาศร้อนจัดมากเตรียมอุปกรณ์มาให้พร้อมนะคะ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Nanadress
รีวิวเมื่อ 25 เมษายน ค.ศ. 2016

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปเยี่ยมชนสักครั้ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป จะพบความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงามน่าทึ่ง แต่ร้อนมากค่ะ ต้องเตรียมร่ม หมวก แว่นกันแดดมาให้พร้อมนะคะ

ขอบคุณ Gijee