ความสวยงามของธรรมชาติ เกิดจากน้ำโขงได้กัดเซาะโขดหิน... อ่านเพิ่มเติม
- ไปตามกูเกิ้ลเห็นมี 2 ทางคือตรงไปกับแยกไปทางขวา กูเกิลบอกให้เลี้ยวทางขวาตามป้าย... อ่านเพิ่มเติม
สามพันโบก เป็นสถานที่มหัศจรรย์จากธรรมชาติที่ จ.อุบลราชธานี ที่เป็นแอ่งหิน ริมแม่น้ำโขง ที่มีจำนวนมากมาย เป็นรูปร่างต่าง ๆ สวยงามมาก บรรยากาศดีมาก ถ้ามาเยือนเวลาเย็น สามารถเดินชมได้อย่างสบายๆ มีน้องๆ เด็กท้องถิ่นมาช่วยเป็นไกด์นำทางและแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวด้วย ถือเป้นสถานที่ไม่ควรพลาด เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพเป็นอย่างมาก
สวยค่ะ มีทั้งแอ่งทั้งผ ถ่ายรูปสนุก คนท้องที่เค้าจะแนะนำให้ไปตอนเช้ากัน ดูพระอาทิตย์ขึ้น เพราะจะเป็นช่วงที่แดดไม่ร้อน แต่เราไปช่วงสายๆ เที่ยงๆ โชคดีที่เมฆเยอะ ถ้าฟ้าโปร่งนี่บอกเลยจ้าว่าอาจจะไม่สนุก เพราะมันไม่มีที่ให้หลบแดดเลยยยยยยย แต่ไปอุบลทั้งทีต้อวงแวะค่ะ
แกรนด์แคนยอนเมืองไทย ริมฝั่งโขง อุบลราชธานี เลาะล่องกลางแม่น้ำ แวะเวียน แก่งสองคอน ศิลาเลข ลานหินสี ถึงที่หมาย สามพันโบก แอ่งหินน้อยใหญ่กว่า3,000 แอ่ง ธรรมชาติสรรค์สร้าง โค้งเว้าแปลกตา สวยงามประทับใจ
ถ้ามาเที่ยวที่อุบล ต้องมาเที่ยวที่นี่
มีมัคคุเทศก์น้อย คอยพาเดินชมโบก (แอ่งที่เกิดขึ้นจากน้ำกัดเซาะ) รูปต่าง ๆ
มาตอนกลางวันร้อนมาก แต่ก็สวยมาก ไม่ผิดหวัง
สามพันโบก” ร่องหินที่เป็นหลุมหรือแอ่งจำนวนสามพันหลุม ไม่มาไม่รู้ความหมายจริงๆนะเนี้ย^_^
แนะนำให้มาช่วงเดือนมีนา เมษา นะคะ ฤดูฝนน้ำเยอะไป ถ้าอยากได้รูปสวยๆ จะมีน้องท้ายเรือยาวคนหนึ่งรู้มุมจุดไฮไลท์พาเราถ่ายรูปสวยๆได้เยอะเลยค่ะ
โบก หลุมหินตามธรรมชาติ เดินทางไปเดือนพฤษภาคม ยังสามารถเดินเข้าถึงโบกได้อยู่ มีรูปร่างหลากหลายทั้งมิคกี้เม้าท์ หัวใจ และยังได้นั่งเรือเที่ยวชมไปยังหาดหงส์ ลานหินสีด้วย ค่าเรือไม่แพง เหมา 500 บาทนั่งได้หลายคน