บันทึก
สามพันโบก

ความสวยงามของธรรมชาติ เกิดจากน้ำโขงได้กัดเซาะโขดหิน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 มีนาคม ค.ศ. 2021
IG-Wisawin11
เมืองนครพนม, ไทย
แวะชมแวะเที่ยว สามพันโบก ที่ จ.อุบลราชธานี ไปช่วงเดือน กค. หน้าฝน แต่ปีนี้น้ำน้อย

- ไปตามกูเกิ้ลเห็นมี ​2​ ทางคือตรงไปกับแยกไปทางขวา​ กูเกิลบอกให้เลี้ยวทางขวาตามป้าย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2021
korapanda
เมืองเชียงใหม่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 129 รายการ

รีวิวเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2019

สวยค่ะ มีทั้งแอ่งทั้งผ ถ่ายรูปสนุก คนท้องที่เค้าจะแนะนำให้ไปตอนเช้ากัน ดูพระอาทิตย์ขึ้น เพราะจะเป็นช่วงที่แดดไม่ร้อน แต่เราไปช่วงสายๆ เที่ยงๆ โชคดีที่เมฆเยอะ ถ้าฟ้าโปร่งนี่บอกเลยจ้าว่าอาจจะไม่สนุก เพราะมันไม่มีที่ให้หลบแดดเลยยยยยยย แต่ไปอุบลทั้งทีต้อวงแวะค่ะ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Winnie_Happy
รีวิวเมื่อ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

แกรนด์แคนยอนเมืองไทย ริมฝั่งโขง อุบลราชธานี เลาะล่องกลางแม่น้ำ แวะเวียน แก่งสองคอน ศิลาเลข ลานหินสี ถึงที่หมาย สามพันโบก แอ่งหินน้อยใหญ่กว่า3,000 แอ่ง ธรรมชาติสรรค์สร้าง โค้งเว้าแปลกตา สวยงามประทับใจ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Aorola
รีวิวเมื่อ 11 ตุลาคม ค.ศ. 2018

ถ้ามาเที่ยวที่อุบล ต้องมาเที่ยวที่นี่
มีมัคคุเทศก์น้อย คอยพาเดินชมโบก (แอ่งที่เกิดขึ้นจากน้ำกัดเซาะ) รูปต่าง ๆ
มาตอนกลางวันร้อนมาก แต่ก็สวยมาก ไม่ผิดหวัง

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ sanswan
รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2018

สามพันโบก” ร่องหินที่เป็นหลุมหรือแอ่งจำนวนสามพันหลุม ไม่มาไม่รู้ความหมายจริงๆนะเนี้ย^_^
แนะนำให้มาช่วงเดือนมีนา เมษา นะคะ ฤดูฝนน้ำเยอะไป ถ้าอยากได้รูปสวยๆ จะมีน้องท้ายเรือยาวคนหนึ่งรู้มุมจุดไฮไลท์พาเราถ่ายรูปสวยๆได้เยอะเลยค่ะ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ PiyaoilG
รีวิวเมื่อ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2018

โบก หลุมหินตามธรรมชาติ เดินทางไปเดือนพฤษภาคม ยังสามารถเดินเข้าถึงโบกได้อยู่ มีรูปร่างหลากหลายทั้งมิคกี้เม้าท์ หัวใจ และยังได้นั่งเรือเที่ยวชมไปยังหาดหงส์ ลานหินสีด้วย ค่าเรือไม่แพง เหมา 500 บาทนั่งได้หลายคน

ขอบคุณ gik15