ไปช่วงกลางวันอากาศร้อนมาก ไปเกินเล่นถ่ายรูปวัดสวยๆ ถ้าจะให้ดีควรมาตินกลางคืน... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่เป็นวัดที่มีชื่อเสียง เริ่มพลบค่ำสัก 5 โมงก็มีผู้คนทยอยเข้ามาจับจองพื้นที่กันแล้ว... อ่านเพิ่มเติม
วัดตั้งอยู่บนภูเขาสูง มีเขตติดต่อกับชายแดนลาว มองเห็นด่านช่องเม็กชัดเจนเมือกลางวัน ยิ่งคำ่ นนท ยิ่งมากเพื่อรอชมแสงธรรมในความมืด
เป็นวัดที่มีความงดงามอีแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นที่ถ่ายรูปของคนรักและครอบครัว เวลาจอนกลางคืนวัดจะเรืองแสง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัด
วัดป่าชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี
้ตั้งอยู่ ในอำเภอสิรินธร. ห่างจากตัวเมืองราว70กิโลเมตร. ตั้งอยู่บนเนินเขาริมแม่น้ำมูล
มีสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบอีสานและแบบลาว จุดเด่นที่นี่คือมีการสร้างวัตถุเรืองแสงรายล้อมตัวอุโบสถ. จะส่องแสงสวยงามในยามค่ำคืน นอกจากนี้ภูมิทัศน์โดยรอบยังสวยงามแบบแอบอิงธรรมชาติป่าเขา. ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสายวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาด
เยือนถิ่นริมโขง อุบลราขธานี วัดสายกรรมฐาน สืบสานอาจารย์มั่น ภูริทัตโต พระอุโบสถงามสง่า ยามพระอาทิตย์อัสดง ริบรี่ลงแสงสว่างเรืองรองผ่องอำไพ พลันต้นไม้ใหญ่เรืองแสงทอง
วัดสวยงาม สะอาดสะอ้าน วิวสวย ห้องน้ำสะอาด แต่ขอแนะนำนิดนึงนะคะสำหรับคนที่อยากใช้แสงแฟลชเขียนชื่อตัวเองลงบนพื้นเรืองแสงแล้วถ่ายภาพ คุณอาจต้องใช้ระยะเวลานานไปค่ะ รบกวนไปใช้ความพยายามที่ส่วนด้านข้างศาลานะคะ ส่วนลานตรงกลางนั้นหลายๆคนอยากได้รูปตรงนี้ค่ะ จะได้ไม่บังกัน คนไปชมเยอะก็แบ่งๆกันถ่ายภาพเนอะ
มาถึงวัดตอนประมาณ 1 ทุ่ม วัดมีความสวยงามมากๆๆ ประณีต สะอาดสะอ้าน แนะนำให้มาเที่ยวช่วงมืดแล้วจะเห็นต้นโพธ์ิเรืองแสงยามกลางคืนที่สวยงามมากๆ แนะนำครับ