หาดทรายรีสวี
Suparut

หาดทรายรี เป็นหาดที่สงบมากกก หาดทรายสะอาด สะอาดมาน้ำทะเลใส... อ่านเพิ่มเติม

Journey283075
หาดทรายรี

rujira33
อ่านรีวิว ทั้งหมด 11 รายการ

รีวิวเมื่อ 26 ธันวาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

หาดทรายรี เป็นหาดที่สงบมากกก หาดทรายสะอาด สะอาดมาน้ำทะเลใส สะอาด
เหมาะกับการพาคนในครอบครัวมาพักผ่อน
ร้านอาหาร ข้างหาดก็มีให้เลือกพอสมควร
อาหารก็ถือว่าระดับกลางค่อนไปทางแพง
แต่บรรยากาศดีมากเลยคะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Journey283075
รีวิวเมื่อ 7 กันยายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เป็นหาดที่สงบ ผู้คนไม่พุลกพล่าน ทรายขาวค่อนข้างละเอียด น้ำทะเลสะอาด มีของขายพอประมาณ เข้ามาค่อนข้างลึกจากถนนใหญ่ แต่มีป้ายบอกตลอด

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ rujira33
รีวิวเมื่อ 22 เมษายน ค.ศ. 2016

เป็นหาดที่คนไม่พลุกพล่าน ยกเว้นช่วงเทศกาล สามารถมานั่งพักผ่อนหรือเล่นน้ำทะเลได้ เดินทางไม่ไกลจากตัวเมือง

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Wutharudee S
รีวิวเมื่อ 23 มีนาคม ค.ศ. 2016

วันที่ 19/03/2016 หลังจากที่เรากลับจากเกาะพยาม จ.ระนอง เรามีอีกที่ที่เราตั้งใจจะมาพักนั้นคือ แดนโดมโฮมสเตย์ อ.สวี จ.ชุมพร เราเดินทางจาก ระนองมาถึงชุมพร ก็ 16.00 น. โมงเย็นแล้ว และเดินทางไปที่แดนโดมโฮมสเตย์ ก็ 18.00 น. เมื่อมาถึงยังไม่ทันขนของลงจากรถ พี่ประจักษ์และพี่ยา เจ้าของโฮมสเตย์ก็ออกมาตอนรับและบอกเราว่าจะไปแขวนไฟล่อปลาหมึกใครสนใจจะไปบ้าง ได้ยินอย่างนั้นพวกเรารึจะอดใจได้รีบตอบตกลงทันที เรานั่งเรือออกไปไม่ไกล ประมาณ 5 นาที โดยพี่จักษ์ก็แนะนำและเล่าเรื่องต่างๆให้เราฟังตำนานก่อนหิน ภูเขา ที่ตั้งอยู่บริเวณนั้นว่ามีที่มาอย่างไร มีชื่อเรียกว่าอะไร แก่พูดเก่งมากพยายามหยอดมุขอยู่ตลอด แก่บอกมาที่นี้เหมือนมาบ้านญาติขาดเหลืออะไรบอกได้ยกเว้นเงิน ยังไม่ทันจะได้คุยอะไรมากก้ถึงที่ที่เราจะแขวนตะเกียงล่อปลาหมึก ตามสไตล์ผมไม่ลงรูปให้ดูครับ อยากรู้ต้องไปเอง หลังจากแขวนตะเกียงเสร็จก็กลับมาทานข้าว กับข้าวก็ง่ายๆไม่หรูหรา มีปู ปลา ผัดผัก นั่งกินข้าวไปดื่มเบียร์ไป ฟังมุขพี่จักษ์ไป เวลาสัก 21.00 น.ก็ได้เวลาไปดูปลาหมึกกันแล้ว เราตื่นเต้นมากอยากเห็นว่าสิ่งที่เราใช้จับหมึกนั้นจะสามารถจับหมึกได้จริงหรือไม่และจะได้มากน้อยอย่างไร พี่จักบอกเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่หากินไม่ได้ทำประมงเพื่อค้าขาย เมื่อมาถึงน้องเพชรหนึ่งในทีมเราก็ขอลองขึ้นเสาไม้กลางทะเลตามที่พี่จักษ์สั่งเพื่อหมุนเชื่อเพื่อดึงตาข่าย(เหมือนการยกยอ)ขึ้น เมื่อตาข่ายขึ้นเราก็เห็นปลาเล็กๆและหมึกจำนวนพอสมควรที่อยู่ในตาข่าย ทุกคนตื่นเต้น เราแบ่งหน้าที่กัน น้องเพชรหมุนเชือก พี่จักษ์ดึงขอบตาข่าย ผมใช้สวิงตักปลาและหมึกที่ติดบนตาข่างมาใส่ถัง น้องเจนแฟนน้องเพชรถ่ายรูป แฟนผมและลูก นั่งเชียร์ เมื่อได้ปลาและหมึกมาแล้วเราก็กลับมาคัดเลือกหมึกและปลาที่เราจะนำมาทาน เราได้หมึกประมาณ 30-40 ตัว ปลาอีก 5-6 ตัว ส่วนที่ตัวเล็กจนเกินไปเราก้ปล่อยลงทะเล หลังจากคัดแยกก็เป็นการกินอาหารทะเลสดๆจากฝีมือพวกทั้งก่อไฟเอง ย่างเอง แล้วก็กินเอง นั่งกินไปตกปลาไป ช่างเป็นอะไรที่สุดยอดมาก อยากอยู่ต่ออีกสักคืน แต่มีลูกค้าที่จะเข้าพักต่อจากเราในวันพรุ่งนี้จองไว้แล้วเราเลยอยู่ได้แค่คืนเดียว เช้าวันจันทร์ ขณะที่ผม น้องเจนยังหลับ พี่จักษ์ก็ได้มาชวนแฟน ลูก และน้องเพชร ไปนั่งเรือเที่ยวเพื่อดูวิถีชาวบ้าน การทำประมงชาวบ้าน เมื่อทุกคนกลับมา ก็มาปลุกผมและน้องเจน เพื่อทานข้าวเช้าตอนเช้า (จริงๆไม่มีมื้อเช้าให้นะครับตามข้อตกลงตอนที่เราจอง) แต่พี่จักษ์และพี่ยาใจดีเอาปลาที่ผมตกได้ตอนกลางคืนมาแกงเหลืองหน่อไม่ให้ทาน แถมยังมีผัดผักกุ้งสดๆที่ได้จากชาวบ้านที่เมื่อช่วงเช้าที่พากันไปนั่งเรือเล่นมาอีกเพิ่มไข่เจียวให้อีกจาน ทานข้าวอิ่มเวลาความสุขก็หมดแล้ว เพราะจะเที่ยงแล้วได้เวลาลูกค้าชุดอื่นจะมาพักต่อแล้ว เราจึงลาพี่จักษ์และพี่ยา เดินทางกลับ หวังว่าจะมีโอกาสได้ไปอีกครั้งในวันข้างหน้า คิดถึงนะ แดนโดมโฮมสเตย์

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ tanakorn20112519000
รีวิวเมื่อ 6 มีนาคม ค.ศ. 2016

เป็นหาดทรายที่ไม่มีแหลงอำนวยความสะดวกมากมายเเต่ความเป็นธรรมชาติยังคงมีมาก เป็นหาดทรายที่ยังคงไม่ได้รับการพัฒนามากมาย การเดินทางเป็นรถสองเเถวหรือรถยนต์ส่วนบุคคล มีร้านขายอาหารตามริมชายฝั่ง มีโรงเเรม รีสอร์ท สำหรับท่านที่ต้องการความสงบเเนะนำที่นี่เลยค่ะ ลืมไปค่ะสำหรับท่านที่อยากเดินทางไปเกาะพิทักษ์สามารถเดินทางไปได้เลยค่ะ เกาะพิทักษ์จะสวยงามเเละมีวิถีชาวบ้านอาชีพทำการประมง มีโฮมสเตรย์ด้วนนะค่ะถูกมากอาหารทะเลสดๆ

ขอบคุณ AURA999