เป็นสระที่เดินเข้าไปประมาณ 800-1400 เมตรตามแต่เราเลือกเดิน คนแก่ก็จะเหนื่อยหน่อยนะครับ... อ่านเพิ่มเติม
มาถึงกระบี่ที่เที่ยวที่แรกก่อนไปกินข้าว มาสระมรกต เดินเข้าไป ประมาณ 800 เมตร จากทางจอดรถ ร่มรื่นด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสระน้ำตก ที่สวยามมาก ใสสะอาด มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกันมาก สระน้ำไหลใสเย็นสดชื่น มากๆและมีสีเขียวมรกต ตามชื่อ มีต้นไม้ล้อมรอบบริเวรน้ำตกด้วยค่ะ ร่มรื่นดี
สวยค่ะ แต่ว่าเราว่าไม่คุ้มกับการเดินมาเป็นโลๆเลย สระค่อนข้างเล็ก แต่น้ำใสมากค่ะ สวยดี เหมือนสระว่ายน้ำเลย เดินขึ้นไปอีกประมาณโลนึงก็จะเป็นบ่อน้ำผุดค่ะ
สระมรกต สิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ไปเที่ยวเมื่อไหร่ก้อยังคงความสวยงามเหมือนเดิม น้ำใสสะอาด เย็นสดชื่น ถึงแม้นว่าจะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชม เล่นน้ำมากกว่าที่ผ่านมา และคิดว่ายังคงมีมากขึ้นเรื่อยๆ หากยังคงรักษาความเป็นสระมรกตไว้ดังเดิม ไปเที่ยวนี้เจอปลาหลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นปลาช่อน ปลาชะโด ปลาเสือและปลาอื่นๆในบริเวณสระแก้ว หม้อข้าวหม้อแกงลิง แต่สิ่งที่หายไปในครั้งนี้คือเสียงนกที่เคยได้ยิน กล้วยไม้ป่าที่่ชูช่อสวยงาม ฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่ดูแลรักษาช่วยปรับปรุงหอชมธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาแล้วปล่อยปละละเลยไม่ดูแลรักษาบันไดโดนสนิมกัดกร่อนจนผุ อันตรายมาก แนะนำให้ติดป้ายห้ามใช้บริการดีกว่านะครับเพื่อป้องกันอุบิเหตุที่ไม่คาดคิด และฝากนักท่องเท่ียวที่ไปเยี่ยมเยียน ช่วยกันดูแล รักษาความสะอาด สบู่ ยาสระผมขอร้องเถอะครับ อย่านำไปเลยนะ
สระมรกตไม่ได้มีแค่สระกลางที่ทุกท่านเห็นและลงเล่นน้ำเท่านั้นนะครับ สระมรกตยังมีอีกอื่นๆอีกมากมายหลายสิ่งที่ท่านจะได้พบเห็น หากมีเวลาแนะนำให้เดินชมธรรมชาติบริเวณเหนือสระขึ้นไปนะครับ
ถ้าได้ไปตอนเช้า ๆ จะดีมาก เพราะคนยังไม่เยอะ น้ำในสระมรกต เขียว สะอาดมาก ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ มีสระเล็ก ๆ ให้เด็กเล่นได้ด้วย ไม่ไกลกัน มีสระน้ำผุด สวยงามเช่นกัน
สระมรกต เป็นทางผ่านที่ผมได้เเวะเที่ยวก่อนกลับชุมพร สถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลมากมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยเเละเทศ เเต่สถานที่จอดรถจะอยู่ไกลจากสระมรกตต้องเดินขึ้นไปเป็นทางลาดชันมีทั้งทางปกติ กับทางศึกษาธรรมชาติ
เเต่ ห้ามนำอาหารขึ้นไปด้านบน
จากบริเวณที่จอดรถ จะมีทางเข้าให้เราเลือกอยู่ 2 ทาง คือ 1.ทางตรง ระยะทางประมาณ800เมตร วสองข้างทางเป็นต้นไม้สูงทึบ เเต่มีทางเดินตรงบริเวณกว่า วิวธรรมดาทั่วไป 2.เสมือนเป็นทางอ้อม ระยะทางไกลกว่าเกิบ 2 เท่า เเต่วิวสวยกว่า มีสระน้ำสีมรกต ตลอดระยะทาง อีกทั้งมีต้นไม้ป่าแปลกๆให้ชม (เราเลือกทางที่ 2)