เป็นสระที่เดินเข้าไปประมาณ 800-1400 เมตรตามแต่เราเลือกเดิน คนแก่ก็จะเหนื่อยหน่อยนะครับ... อ่านเพิ่มเติม
มาถึงกระบี่ที่เที่ยวที่แรกก่อนไปกินข้าว มาสระมรกต เดินเข้าไป ประมาณ 800 เมตร จากทางจอดรถ ร่มรื่นด... อ่านเพิ่มเติม
>> สระมรกตอยู่ห่างจากตัวเมืองมว๊าก ขนาดเช่ารถยนต์ขับยังรู้สึกว่าไกลมาก นับถือคนที่เช่ามอเตอร์ไซค์มาจริงๆ พวกเรามาถึงก็เกือบห้าโมงเย็น สระเกือบปิด แถมฝนจะตกอีกต่างหาก ทำให้ไม่ได้ลงเล่นน้ำ แต่แค่ดูก็รู้สึกดีแล้ว น้ำใสมากกกกก แถมยังได้เดินไปยังบ่อผุด ที่ตบมือแล้วน้ำจะปุด ปุด น้ำใสมว๊ากอีกเช่นกัน
เดินเข้าไปตั้งไกลตั้งใจจะไปชมธรรมชาติ
แต่สิ่งที่เจอคือ นักท่องเที่ยวเยอะมาก จนมองไม่เห็นคสามงามของสระมรกตเลย มีทั้งใส่ห่วงยางลงว่ายน้ำ ดำผุดดำว่ายเต็มสระไปหมด
เป็นสระน้ำลงเล่นนได้ เดินลึกเข้าไปประมาณ 800 เมตร สระไม่ลึกมาก แต่ไปช่วงเทศการคนจะเยอะ และแออัดไปหน่อย ระวังตรงขอบๆเพราะค่อนข้างลื่น
เดินไปจุดกำเนิดของสระมรกต น้ำสวยมาก แต่เดินไกลมากๆด้วย คุ้มค่ากับการเดิน สามารถเล่นน้ำได้ที่เป็นสระสำหรับเล่นน้ำ
ที่นี่เป็นอีกที่นึงครับที่ผมไปมาสามครั้งแล้ว ครั้งแรกยังไม่รู้ข้อมูลไปสายหน่อยคนเยอะครับ ล่าสุดไปมาเมือ่เดือน6 ครั้งนี้ไปถึงแต่เช้าครับคนไม่ค่อยเยอะมากน้ำยังใสๆ พื้นทางลงค่อนข้างลื่นนะครับต้องระมัดระวัง ทางเดินเข้าแนะนำให้เดินทางที่ชมธรรมชาติครับ ไกลหน่อยแต่ได้ชมทิวทัศน์ระหว่างทาง ทางเข้าเดินไม่ยากครับ เค้าท ำทางให้หมด สะดวกสบาย ไปถึงสระตอนเช้าๆ แสงแดดอ่อนๆต้องกับน้ำสวยมาก เขียวมรกตเหมือนที่เค้าว่าจริงๆ ผมไม่รู้ว่าต้องถ่ายรูปยังไงให้ออกมาแปลกเพราะคนรีวิวเยอะมาก เลยลองดำลงไปใตน้ำดูบ้าง ก็ได้มุมที่แปลกดี มีลูกปลาตัวเล็กๆด้วยนะครับ ไม่รู้มาจากไหน แนะนำถ้าไปกระบี่ลองที่นี่ครับ แลนด์มาร์คอีกที่นึงเลย
สระมรกต สระน้ำผุด จ.กระบี่ มีความสวยงามตามธรรมชาติเป็นอย่างมาก ไม่ผิดหวังกับการเดินทางเพื่อเข้าไปชม ออกไปกอดเมืองไทยกันนะคะ