เป็นสระที่เดินเข้าไปประมาณ 800-1400 เมตรตามแต่เราเลือกเดิน คนแก่ก็จะเหนื่อยหน่อยนะครับ... อ่านเพิ่มเติม
มาถึงกระบี่ที่เที่ยวที่แรกก่อนไปกินข้าว มาสระมรกต เดินเข้าไป ประมาณ 800 เมตร จากทางจอดรถ ร่มรื่นด... อ่านเพิ่มเติม
สระน้ำจืด สีใสมรกต น้ำเย็นดี เหมาะกับการเล่นน้ำ มีบริเวณเล่นน้ำได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต ทางเดินขึ้นสระระยะทางไกลประมาณ 800 เมตร มีต้นไม้ร่มรื่นสวยงามดี
สระมรกต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงของกระบี่ มีทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาพักผ่อนมากมาย นักท่องเที่ยวต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ และเดินเข้าไปภายในสระประมาณ 800 เมตร ซึ่งสระมรกตจะเป็นน้ำสีเขียวเหมือนมรกต ที่เกิดจากหินปูน น้ำมีความใสมาก สามารถลงเล่นน้ำในสระได้ ห่างไปจากตัวสระ 600 เมตร จะพบตาน้ำ ที่ผุดน้ำออกมา บริเวณนี้ห้ามลงเล่นน้ำนะครับ เพราะอันตราย
สระมรกต สมชื่อเค้าจริงๆค่ะ (สมัยเรียนเคยเข้าใจว่าสระมรกตอยู่จังหวัดตรัง สับสนกับถ้ำมรกต)
น้ำเขียว นึกว่าน้ำจะเย็น เอามือแตะๆ เห้ยย น้ำอุ่นเหมือนน้ำที่เขื่อนรัชชประภาเลยค่ะ แต่เส้นทางเดินเข้าไป แหะ ??? นี่อะไรอ่ะ ป่าเต็มสองข้างทางเลยค่ะ แนะนำคีบอีแตะไปสะดวกสุด คนเขียนรีวิวพลาดไปล่ะค่ะใส่ส้นตึก 555 ดีงาม วันที่ไปน้ำลดพอดีค่ะ คนไม่เยอะเท่าไหร่ ยิ่งใกล้ช่วงเย็นๆคนเค้ากลับหมดละ เหลือแต่พวกเรากระโดดน้ำถ่ายรูปกัน เพลินเลยค่ะ แต่ค่ะแต่ ความสนุกมีแล้วก้อเกิดความทุกข์ทันทีที่กลับ ผื่นแดงๆขึ้นเต็มขาเลย ปล.เราเป็นคนเดียวนะ คนอื่นไม่ยักเป็น น่าจะเพราะน้ำไม่ไหลวนไปไหน แต่น้ำใสจริงๆค่ะ เขียวสมชื่อสระมรกตเค้าละ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน
สระมรกตเป็นสระที่น้ำใสแจ๋วมากๆ พอไปลงตรงทางเข้า จะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกเกือบกิโล เหนื่อยแต่ก็คุ้มสำหรับการเดินทางไกล ค่าเข้าถูกมากๆสำหรับคนไทย ห้ามเอาของกินเข้านะคะ
น้ำสะอาดในระดับหนึ่ง ถือว่าใสมากๆ นักท่องเที่ยวและทัวร์มาลงต่อเนื่องตลอดวันแต่คนไม่แน่นจนเกิน ทางเดินเจ้าไปเกือบโลแต่คุ้มมากเมื่อไปถึง
ครั้งแรกที่ไปสระมรกตประทับใจสีน้ำใสมาก มองดูสวยมาก ไม่เคยเห็นน้ำที่ไหนสีเขียวอมฟ้าแบบนี้ เป็นแหล่งที่ควรอนุรักษ์เป็นอย่างยิ่ง แม้จะต้องเดินเข้าไปไกลหน่อย แต่เห็นแล้วหายเหนื่อยเลย ครั้งหลังไปช่วงน้ำป่าเข้า คนเยอะมาก น้ำจะขุ่นหน่อย แต่ก็ยังสวยงามเหมือนเดิม