เป็นสระที่เดินเข้าไปประมาณ 800-1400 เมตรตามแต่เราเลือกเดิน คนแก่ก็จะเหนื่อยหน่อยนะครับ... อ่านเพิ่มเติม
มาถึงกระบี่ที่เที่ยวที่แรกก่อนไปกินข้าว มาสระมรกต เดินเข้าไป ประมาณ 800 เมตร จากทางจอดรถ ร่มรื่นด... อ่านเพิ่มเติม
สระมรกต สถานที่เที่ยวยอดฮิตของกระบี่ การเข้าชมสระมรกตเหมือนการเดินทาฃไกลระหว่างเดิน พบความสวยงามของธรรมชาติตลอดทาง ได้เรียนรู้ รับบรรยากาศเดินชมไปเรื่อยๆไกลพอสมควร จะพบสระมรกตสีฟ้าครามแสนสวยงาม
สระมรกต ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อมเหนือ จังหวัดกระบี่ มาครั้งนี้เราขับรถ จากจังหวัดตรัง มาใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 2 ชม. มีป้ายบอกทางตลอด รับรองไม่มีหลง ถ้าจะมาเที่ยวแนะนำให้มาถึงช่วงเช้า ประมาณ 9 โมง เพราะคนจะไม่เยอะมาก เรามาถึงประมาณ 11 โมงคนเรื่อมเยอะแล้ว เนื่องจากเรามีเด็กเล็กและเด็กอยากเห็นสระมรกต เลยเลือกเดินทางตรงซึ่งระยะทางประมาณ 800 เมตร แต่ตอนกลับเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 1400 เมตร ซึ่งสวยงามมาก ถ้าใครมีเวลามาก ก็สามารถเดินขึ้นไปดูตาน้ำผุด และ สระแก้วได้ค่ะ ส่วนของเร่แค่นี้พอ เพราะต้องไปน้ำตกร้อนซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน ค่ะ
เคยได้ยินกิตติศัพท์ของสระมรกตมาก่อนหน้านี้ เมื่อมีโอกาสได้ไปจริง ความรู้สึกประทับใจเกิดขึ้นตั้งแต่ลงจากรถ ตั้งแต่จุดแรกซึ่งต้องเดินผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เท่าที่เห็นนั้นป่ายังมีความบริสุทธิ์อยู่มากพอสมควร และที่รู้สึกนึกชมอยู่ในใจคือ เจ้าหน้าที่จะติดป้ายชื่อต้นไม้ตลอดทางเดิน ทำให้ได้รับความรู้เพิ่มเติม (เพิ่งรู้ว่ามีต้นไม้ชื่อ "ยายจูงหลาน" ด้วย)
สระน้ำจืด สีใสมรกต น้ำเย็นดี เหมาะกับการเล่นน้ำ มีบริเวณเล่นน้ำได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต ทางเดินขึ้นสระระยะทางไกลประมาณ 800 เมตร มีต้นไม้ร่มรื่นสวยงามดี
สระมรกต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงของกระบี่ มีทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาพักผ่อนมากมาย นักท่องเที่ยวต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ และเดินเข้าไปภายในสระประมาณ 800 เมตร ซึ่งสระมรกตจะเป็นน้ำสีเขียวเหมือนมรกต ที่เกิดจากหินปูน น้ำมีความใสมาก สามารถลงเล่นน้ำในสระได้ ห่างไปจากตัวสระ 600 เมตร จะพบตาน้ำ ที่ผุดน้ำออกมา บริเวณนี้ห้ามลงเล่นน้ำนะครับ เพราะอันตราย
สระมรกต สมชื่อเค้าจริงๆค่ะ (สมัยเรียนเคยเข้าใจว่าสระมรกตอยู่จังหวัดตรัง สับสนกับถ้ำมรกต)
น้ำเขียว นึกว่าน้ำจะเย็น เอามือแตะๆ เห้ยย น้ำอุ่นเหมือนน้ำที่เขื่อนรัชชประภาเลยค่ะ แต่เส้นทางเดินเข้าไป แหะ ??? นี่อะไรอ่ะ ป่าเต็มสองข้างทางเลยค่ะ แนะนำคีบอีแตะไปสะดวกสุด คนเขียนรีวิวพลาดไปล่ะค่ะใส่ส้นตึก 555 ดีงาม วันที่ไปน้ำลดพอดีค่ะ คนไม่เยอะเท่าไหร่ ยิ่งใกล้ช่วงเย็นๆคนเค้ากลับหมดละ เหลือแต่พวกเรากระโดดน้ำถ่ายรูปกัน เพลินเลยค่ะ แต่ค่ะแต่ ความสนุกมีแล้วก้อเกิดความทุกข์ทันทีที่กลับ ผื่นแดงๆขึ้นเต็มขาเลย ปล.เราเป็นคนเดียวนะ คนอื่นไม่ยักเป็น น่าจะเพราะน้ำไม่ไหลวนไปไหน แต่น้ำใสจริงๆค่ะ เขียวสมชื่อสระมรกตเค้าละ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน