ก็คงต้องมา

เป็นสระที่เดินเข้าไปประมาณ 800-1400 เมตรตามแต่เราเลือกเดิน คนแก่ก็จะเหนื่อยหน่อยนะครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
WicharnP3
เมืองนนทบุรี, ไทย
วันพักผ่อน

มาถึงกระบี่ที่เที่ยวที่แรกก่อนไปกินข้าว มาสระมรกต เดินเข้าไป ประมาณ 800 เมตร จากทางจอดรถ ร่มรื่นด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 2019
masterdewy

รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2016

ฝนตก..ลุยน้ำ..เดินป่าธรรมชาติ
กลิ่นดิน ไอฝน ผจญตะกวด
แต่น้ำเขียวอุ่น อุดมแร่ธาตุ..
ขึ้นมาขาวจั๊วะ..กว่ากินกลูตา..
มีค่าจอดรถ..มีค่าเข้า..นะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
4  ขอบคุณ Mumoobaby T
รีวิวเมื่อ 17 ตุลาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เราพักบริเวณอ่าวนาง ออกจากที่พักประมาณ7โมงเช้า ขับรถมาถึงประมาณ8โมง20 เป้าหมายของเราคือมาถึงกลุ่มแรก เพราะอยากเห็นทัศนียภาพสวยๆ เราต้องเดินเข้าอุทยานไปอีก 800เมตร พอมาถึง โอโห้ สวยจริงๆ สดชื่นมากๆ น้ำใสสุดๆ ถ้าคุณเห็นว่าภาพถ่ายธรรมชาติแห่งนี้ของเราสวยนะ ของจริงสวยยิ่งกว่า บอกเลยว่าคุมกับค่าบัตรผ่านของอุทยานมาก ประทับใจจริงๆ

1  ขอบคุณ วรรณวิสา ส
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

สะอาดดี เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ให้นำอาหารเข้าไป ตอนไปกำลังปรับปรุงพื้นที่โดยรอบ คาดว่าถ้าเสร็จแล้วน่าจะสวยงามขึ้น การดูแลเรื่องความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ดี คอยเป่านกหวีดเตือน นทท. ที่ทำผิดกฎ ดีค่ะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ SOYDAW
รีวิวเมื่อ 18 กันยายน ค.ศ. 2016

เมื่อไปถึงวนอุทยาน ต้องเดินด้วยเท้าอีกประมาณ 1,400 ม. จึงจะถึงสระมรกต ซึ่งเดินได้ 2 ทางคือเดินบนทางเท้า หรือเดินบนสะพานปูนเล็กๆ ที่จะทอดยาวคดเคี้ยวไปตามแนวของน้ำตก
ทางเท้าเป็นทางกว้างรถวิ่งได้ ซึ่งเดินขึ้นเขาแต่ไม่ชันมากนัก แต่วิวทิวทัศน์สองข้างจะเป็นต้นไม้นานาพรรณไม่รกมาก แต่เดินจะรู้สึกเหนื่อยมากกว่า เพราะใจเหมือนกับจดจ่อกับการเดินไปให้ถึงจุดหมาย ไม่เหมือนกับการเดินบนสะพานปูนซึ่งทอดไปตามแนวน้ำตกไหลผ่าน จะได้ยินเสียงนกร้อย เห็นสายน้ำ เห็นสระน้อยใหญ่ เห็นภาพสาหร่าย เห็นปลาที่แหวกว่าย เห็นต้นไม้นานาพรรณแปลกตา ทำให้พลิดเพลินใจได้ดีกว่า จึงทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อย เมื่อไปถึงสระมรกต จะเห็นน้ำใสแจ๋ว ออกสีเขียวไม่ถึงจัดเข้ม แต่สระไม่ใหญ่มากนัก นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้ มีห้องน้ำคอยอำนวยความสะดวกจำนวนมาก ใส่ชุดอะไรก็ได้ ไม่ได้มีกฎระเบียบ เหมาะกับครอบครัว นักศึกษา วัยรุ่น แต่ผู้สูงอายุจะเดินไกลไปหน่อยค่ะ

ขอบคุณ Eidchaam
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เป็นสระไม่ใหญ่มากนะ แต่น้ำใสออกสีเขียว สมชื่อ ทางเดินเข้าชม ถ้าเป็นทางชมธรรมชาติ จะได้บรรยากาศร่มรื่นมาก ๆ ชมนกชมไม้ไปเรื่อย ๆ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Natnicha P