วัดเจดีย์หรือวัดไอ้ไข่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นวัดที่ผู้คนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ ที่ฉันไปเยี่ยมชมบ่อยมาก ทุกอย่างถูกพัฒนาขึ้นมาก ทุกครั้งที่ฉันกลับมาบ้าน... อ่านเพิ่มเติม
สิ่งที่พบหากได้มาที่นี่ตามบ้านคน คือไก่ ไก่แล้วก็ไก่ ที่วัดคนเยอะมาก หนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หนึ่งในสถานที่ที่น่ามาเยือนเพื่อสิริมงคล หากมีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดนี้
คนที่ศรัทธาเยอะมากมากันเต็มวัดเลย ในชีวิตครั้งหนึ่งควรต้องมาครับ หนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองใต้ ที่ไม่ควรพลาดที่จะมาไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล
ทางเข้าวัด มีป้ายชื่อบอกตลอดทาง มีรูปปั้นไก่ชนเป็นสัญลักษณ์ สังเกตได้ชัดเจน วัดค่อนข้างเป็นที่นิยม ฉะนั้นทางวัดจึงขยายให้กว้างขวางขึ้น ลานจอดรถใหญ่โต แต่ว่าเนื่องจากเพิ่งจะปรับปรุง ต้นไม้จึงน้อย กลางวันจะยิ่งร้อนมาก แนะนำให้ไปช่วงเย็น
ถึอว่าเป็นจุดเด่น ของอำเภอสิชล ใครสนใจแวะเข้าไปขอพรได้
เป็นวัดที่คนไปแทบจะไม่ได้ไปไหว้พระนอกจากไปขอพร ไอ้ไข่ ระหว่างทางเข้ามีรูปปั้นไก่เต็มไปด้วยทั้ง 2 ข้างทางรวมถึงร้านค้าที่จำหน่ายของเส้นไหว้แล้วแต่ชอบครับ ไหว้เสร็จอย่าลืมไปจุดประทัดเองด้วยนะครับเพราะจะมีเลขให้ด้วยอิอิดวงใครดวงมันครีบ
เป็นวัดดังในสิชล นครศรีธรรมราช คนจะมาสักการะไอไข่ ตลอดทางเข้าวัด มีไก่หลายพันตัว ทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ ข้างทางมีร้านขายไก่ ประทัด แก้บน
สถานที่ทุกๆคนไปเพื่อมีความหวัง ต้องการให้สมหวังดังตั้งใจ เมื่อได้ไปถึงแล้ว เราจะรู้สึกได้ว่าเรามีความสุข และเชื่อมั่นว่าจะได้มาซึ่งสิ่งที่เราหวังและตั้งใจ