เขื่อนเชี่ยวหลาน
มรดกทางด้านการจัดการทรัพยากรน้ำที่โอบอุ้มและเกื้อหนุนประชาราษฏร์แห่งสยามประเทศให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ชื่อเดิมของเขื่อนแห่งนี้ ชื่อว่า " เขื่อนเชี่ยวหลาน"เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาสก ต่อมาได้รับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2020
tigerxmen
ไทย
มันน่ามหัศจรรย์ยิ่ง กับบรรยากาศเขาหินปูน ล้อมรอบทะเลสาป

ในหลวง ร.9 ทรงพระราชทานนามว่า "เขื่อนรัชชประภา” ซึ่งมีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 มกราคม ค.ศ. 2020
KruaKhunAke
จังหวัดภูเก็ต, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 609 รายการ

รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

ต้องบอกก่อนว่า ผมไปเที่ยวเขื่อนรัชชประภา ในช่วงจังหวะที่เจอพายุมรสุมพอดี ทำให้ไม่มีโอกาสได้เจอท้องฟ้าใสๆ และเห็นวิวทิวทัศน์ได้ตามที่เคยค้นหาในอินเทอร์เน็ต.. แต่การไปครั้งนี้แลกมาด้วยการได้เห็นอีกมุมมองหนึ่งของเขื่อนแห่งนี้ที่ไม่สามารถค้นหาภาพในอินเทอร์เน็ตได้เลย.. และนั้นคือหมอกที่ปกคลุมทั่วบริเวณ ตลอดทั้งวันมีฝนตก มีหมอกและเมฆมาก แต่บรรยากาศที่นี้กลับ โรแมนติกสุดๆ อย่างที่ไม่คาดคิดเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ เคยสัมพัสแต่บรรยากาศแสงแดดสาดส่อง มาตลอดทั้งวัน ขอแนะนำเลยหาโอกาสไปในช่วงที่ฝนตก อาจจะเจอบรรยากาศและอารมณ์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนจริงๆ

2  ขอบคุณ IOsonoTAN

ครั้งหนึ่งได้ไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน(เขื่อนรัชชประภา) ล่องเรือไปชมกุ้ยหลินเมืองไทย หรือเขาสองเกลอ วิวทิวทัศน์สวยงามมากๆ ชมทัศนียภาพของเขื่อน ฟินมากๆ เลย

ขอบคุณ WithawatC3
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน ในจังหวัด สุราษฎร์ธานี จะห้อมล้อมด้วยภูเขาหินปูนที่สูงชันอยู่ในเขื่อน มีรูปร่างต่างๆ แปลกตาสวยงามตามธรรมชาติ ล้อมรอบไปด้วยผืนน้ำที่กว้างใหญ่ น้ำใสมากและลึกมากด้วยและด้วยระดับความลึกที่มาก ประกอบกับสีของตะไคร่น้ำที่อยู่เบื้องล่าง ทำให้น้ำในเขื่อนมีสีเขียวเข้มเหมือนสีมรกต ดูอบอุ่นเย็นสบาย เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อนมากค่ะ วันที่ไปนั้นฝนตกด้วยทำให้ตอนเช้ามีหมอกด้วยบรรยากาศดีมากๆๆๆ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ kukkikpotter
รีวิวเมื่อ 12 กันยายน ค.ศ. 2015

มีโอกาสได้มาทำงานแถวๆ เขื่อนเชี่ยวหลานบ่อยๆ ครับ และมีโอกาสได้นั่งเรือไปชมกุ้ยหลินเมืองไทย ขอบอกเลยวาสต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง นอกจากจะประทับใจในความสวยงามของกุ้ยหลินแล้ว ยังประทับใจในทิวทัศน์ของทิวเขาและสายหมอก รวมไปถึงน้ำสีเขียวมรกตสวยงามมาก ๆ ครับ

ขอบคุณ WatcharakornN
รีวิวเมื่อ 11 กันยายน ค.ศ. 2015

มีแพให้เลือกสรรมากมายตามงบและความชอบ ผทเลือกที่แพคีรีวารินทร์ สวยงามดี อาหารมื้อเย็นอร่อย มื้ออื่นปกติ ธรรมชาติที่นี่ดีสวยงามแต่เผอิญปีนี้ 2015 น้ำน้อยไปหน่อยเลย ทำให้น้ำตกไม่มี

ควรไปช่วงที่มีฝนนะครับ สวยงาม เย็็น หมอกมาตรึม

ขอบคุณ Pathompong F