เขื่อนเชี่ยวหลาน
มรดกทางด้านการจัดการทรัพยากรน้ำที่โอบอุ้มและเกื้อหนุนประชาราษฏร์แห่งสยามประเทศให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ชื่อเดิมของเขื่อนแห่งนี้ ชื่อว่า " เขื่อนเชี่ยวหลาน"เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาสก ต่อมาได้รับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2020
tigerxmen
ไทย
มันน่ามหัศจรรย์ยิ่ง กับบรรยากาศเขาหินปูน ล้อมรอบทะเลสาป

ในหลวง ร.9 ทรงพระราชทานนามว่า "เขื่อนรัชชประภา” ซึ่งมีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 มกราคม ค.ศ. 2020
KruaKhunAke
จังหวัดภูเก็ต, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 612 รายการ

รีวิวเมื่อ 15 มิถุนายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดที่เห็นเขื่อนมาครับ น้ำใสมากๆๆๆ เห็นปลาตะเพียนหางแดง ที่พักแพนางไพรสวยงามมากๆๆครับกับบรรยากาศตอนเช้า

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ Warayut
รีวิวเมื่อ 8 มิถุนายน ค.ศ. 2016

เหมาะสำหรับหนีร้อนไปพึ่งเย็นจริงๆ เราไปหน้าฝนตอนอยู่บนเรื่อมีฝนตกแอบลุ้นเหมือนกัน สำหรับคนที่ว่ายน้ำเป็นก้อแนะนำให้ใส่ชูชีพ เพราะระดับน้ำลึกมากๆ ระยะเวลาในการเดินทาง ขึ้นอยู่กับแพที่จอง ไว้เราพักที่เพลินไพร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.5 ชม บนแพมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ทั้งพายเรือ กระโดดน้ำ

ขอบคุณ ntour2015
รีวิวเมื่อ 31 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ตอนไปมีฝนตกปรอยๆ แต่ส่วนตัวคิดว่าโอเค เพราะไม่ร้อน อากาศกำลังดี ได้เห็นหมอก บนยอดเขา มันดีมาก มีกิจกรรมล่องแพ ไปดูถ้ำประการัง ระหว่างทางเดินไปถ้ำเราอาจจะได้เห็นค่างเป็นบางครั้ง มันดี มากจิงๆ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ boong38
รีวิวเมื่อ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

มองไปฝั่งไหนๆ ก็มีแต่ธรรมชาติ เงียบสงบคนยังไม่พลุกพล่านมาก ลมแรง น้ำสะอาด ฟ้าสว่าง ช่วงเมษาจะร้อนนิดนึงตอนเที่ยงๆ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Chiraprapa

อาหารอร่อย ปริมาณอาหารมื้อเที่ยงเยอะมาก ทานจนอิ่ม แต่อากาศร้อนมาก ถ้าเลือกไป one day trip ต้องออกไปแพตามเวลาที่ทัวร์กำหนด ทำให้ต้องออกไปพายเรือคายัค เล่นน้ำในแพ ตอนแดดเปรี้ยงๆ เพราะเค้าให้เวลาบนแพแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงเศษๆ รวมเวลารับประทานอาหารกลางวัน 1 มื้อ เรารู้สึกราคามันแพงไปหน่อย ราคาปกติผู้ใหญ่ 1500 บาท เด็ก 800 บาท

1  ขอบคุณ tan_wanlapa