เราจองห้องพักกับรีสอร์ทโดยตรง โดยขอให้จัดรถไปรับจากสนามบินสุราษฎร์ธานี โดยเราได้จ่ายเงินมัดจำไป 50 เปอร์เซ็นต์ของราคาห้องพัก และค่าบริการรถไปรับที่สนามบินอีก 2,000 บาทโดยโอนเงินผ่าน Paypal เมื่อไปถึงสนามบินกลับไม่มีรถไปรับ เราจึงต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อจ่ายค่าโทรศัพท์เข้ามือถือด้วยเบอร์ที่ให้ไว้ทางอีเมล ซึ่งปรากฏว่ามีเด็กมารับสาย เจ้าหน้าที่สนามบินและคนขับรถแท็กซี่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ สุดท้ายเราจึงต้องจ้างรถแท็กซี่ให้ไปส่งเราที่ At Home Resort พนักงานที่นั่นไม่มีใครรู้เรื่องการจองของเราเลย และไม่มีคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ให้เราสื่อสารด้วย พนักงานถามแค่เราต้องการซื้ออาหารเช้า หรือซื้อทัวร์ไหม (ใช่ พนักงานยังเอาแคตาล็อกทัวร์ให้ดูด้วย) สุดท้ายพนักงานหญิงซึ่งสามารถพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อยมาถึง จึงใช้เวลาตรวจดูคอมพิวเตอร์นานมาก ก่อนจะยอมรับว่าได้รับเงินของเราแล้วและทุกอย่างเรียบร้อยดี แต่เมื่อขอให้หักเงิน 2,000 บาท จากการพัก 3 วัน เธอบอกว่าต้องรอถามคนอื่นอีก ในที่สุดเมื่อถึงเวลาอาหารค่ำ ปัญหาก็ได้รับการแก้ไข หากไม่จ่ายเงินล่วงหน้า เราก็คงไม่อยู่แล้ว ซึ่งจริงๆ ก็อยากทำแบบนั้น ห้องพักใช้ได้ วิวสวย แต่บริเวณร้านอาหารดูแล้วหดหู่ อาหารไม่น่ารับประทาน คืนแรกเรารับประทานอาหารที่นั่นระหว่างรอการแก้ปัญหาเรื่องเงินที่จ่ายไป อาหารใช้ได้แต่ ที่นั่นไม่มีเบียร์ขวดใหญ่ ซึ่งราคาในเมนูระบุว่าขวดละ 80 บาท “ขอโทษจริงๆ มีแต่เบียร์ขวดเล็ก ราคา 60 บาท” ที่อื่นๆ ในเมืองมีเบียร์ขวดใหญ่ขายทั้งนั้น เลิกเอาเปรียบลูกค้าเสียที คืนต่อไป ทั้งที่รู้สึกไม่ดี เราก็ยังสั่งอาหารค่ำเพราะเรามีทัวร์ซาฟารีตอนกลางคืนกับรีสอร์ท แกงเหลืองรสชาติแย่มาก เราจึงกินแต่ข้าว อาหารเช้าวันแรกโอเค วันที่สอง ไข่ไม่สุกและเย็นชืด วันที่สามเราต้องรออาหารหนึ่งชั่วโมงเพราะสั่งออมเล็ตไม่ใส่มะเขือเทศ แต่สุดท้ายก็ได้มะเขือเทศมาด้วย เมื่อบ่นก็ไม่มีใครเข้าใจเรา มีพนักงานที่ยิ้มแย้มแจ่มใสคนเดียวที่พยายามอย่างเต็มที่ คนอื่นๆ ควรไล่ออก หรือต้องมีผู้จัดการที่ดีกว่านี้ เราเที่ยวป่า 2 ครั้ง ไม่รู้จะเปรียบเทียบกับอะไร แต่ไกด์สนุก วันที่สองเราเดินป่าเองตามลำพังและได้เห็นสัตว์มากกว่า แต่คงเพราะโชคดี เราขอแนะนำว่าไม่ควรมาพักที่นี่