Matsaya H

มีทำเลที่สวยงาม แต่จำเป็นต้องมีผู้จัดการ

รีวิวของ At Home Resort
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 11 ม.ค. 2013ผ่านมือถือ
ครอบครัวของฉันได้เพลิดเพลินกับวิวและทำเลรีสอร์ท ตอนเช้าเป็นเวลาที่สวยงามที่สุด ที่จะได้ตื่นขึ้นมาแล้วมองเห็นก้อนเมฆ ในช่วงเวลานี้ของปี คนไทยส่วนใหญ่จะขึ้นไปทางเหนือของประเทศไทยเพื่อรับอากาศเย็น เราไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ในห้องพักเลยในเวลากลางคืน
เราได้ผิดหวังกับการบริการไปบ้าง พนักงานเริ่มทำงานในเวลาที่ไม่เช้ามาก ทำให้ไม่เคยมีอาหารเช้าพร้อมทานก่อน 8.00 น.
แม่บ้านได้ให้แชมพูและสบู่กับเราในวันแรกเท่านั้นที่ห้องพักของฉัน ห้องข้างเราก็ได้รับเพียง 2 วันแรก
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.th.tripadvisor.comดูต้นฉบับ
192.4 กม. จาก At Home Resort
193.7 กม. จาก At Home Resort
183.7 กม. จาก At Home Resort
Chaow San Lake Tour arranged by Palmview
193.5 กม. จาก At Home Resort
ร้านอาหาร
Bungalow
  • StayForLong
193.3 กม. จาก At Home Resort
193.6 กม. จาก At Home Resort
Garden Bungalow
193.8 กม. จาก At Home Resort
239.8 กม. จาก At Home Resort
[บริเวณที่พัก
193.8 กม. จาก At Home Resort
Boom Hostel @ Khao Sok is located in Khao Sok, It features rooms with free WiFi and comfortable rooms with a balcony. The hostel is  800 m from Khao Sok National Park.

Complete with air conditioning, all the cozy rooms come with furniture. The private bathroom includes a shower and hot water.
194.0 กม. จาก At Home Resort
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน พนม
รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2012

เราจองห้องพักกับรีสอร์ทโดยตรง โดยขอให้จัดรถไปรับจากสนามบินสุราษฎร์ธานี โดยเราได้จ่ายเงินมัดจำไป 50 เปอร์เซ็นต์ของราคาห้องพัก และค่าบริการรถไปรับที่สนามบินอีก 2,000 บาทโดยโอนเงินผ่าน Paypal เมื่อไปถึงสนามบินกลับไม่มีรถไปรับ เราจึงต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อจ่ายค่าโทรศัพท์เข้ามือถือด้วยเบอร์ที่ให้ไว้ทางอีเมล ซึ่งปรากฏว่ามีเด็กมารับสาย เจ้าหน้าที่สนามบินและคนขับรถแท็กซี่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ สุดท้ายเราจึงต้องจ้างรถแท็กซี่ให้ไปส่งเราที่ At Home Resort พนักงานที่นั่นไม่มีใครรู้เรื่องการจองของเราเลย และไม่มีคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ให้เราสื่อสารด้วย พนักงานถามแค่เราต้องการซื้ออาหารเช้า หรือซื้อทัวร์ไหม (ใช่ พนักงานยังเอาแคตาล็อกทัวร์ให้ดูด้วย) สุดท้ายพนักงานหญิงซึ่งสามารถพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อยมาถึง จึงใช้เวลาตรวจดูคอมพิวเตอร์นานมาก ก่อนจะยอมรับว่าได้รับเงินของเราแล้วและทุกอย่างเรียบร้อยดี แต่เมื่อขอให้หักเงิน 2,000 บาท จากการพัก 3 วัน เธอบอกว่าต้องรอถามคนอื่นอีก ในที่สุดเมื่อถึงเวลาอาหารค่ำ ปัญหาก็ได้รับการแก้ไข หากไม่จ่ายเงินล่วงหน้า เราก็คงไม่อยู่แล้ว ซึ่งจริงๆ ก็อยากทำแบบนั้น ห้องพักใช้ได้ วิวสวย แต่บริเวณร้านอาหารดูแล้วหดหู่ อาหารไม่น่ารับประทาน คืนแรกเรารับประทานอาหารที่นั่นระหว่างรอการแก้ปัญหาเรื่องเงินที่จ่ายไป อาหารใช้ได้แต่ ที่นั่นไม่มีเบียร์ขวดใหญ่ ซึ่งราคาในเมนูระบุว่าขวดละ 80 บาท “ขอโทษจริงๆ มีแต่เบียร์ขวดเล็ก ราคา 60 บาท” ที่อื่นๆ ในเมืองมีเบียร์ขวดใหญ่ขายทั้งนั้น เลิกเอาเปรียบลูกค้าเสียที คืนต่อไป ทั้งที่รู้สึกไม่ดี เราก็ยังสั่งอาหารค่ำเพราะเรามีทัวร์ซาฟารีตอนกลางคืนกับรีสอร์ท แกงเหลืองรสชาติแย่มาก เราจึงกินแต่ข้าว อาหารเช้าวันแรกโอเค วันที่สอง ไข่ไม่สุกและเย็นชืด วันที่สามเราต้องรออาหารหนึ่งชั่วโมงเพราะสั่งออมเล็ตไม่ใส่มะเขือเทศ แต่สุดท้ายก็ได้มะเขือเทศมาด้วย เมื่อบ่นก็ไม่มีใครเข้าใจเรา มีพนักงานที่ยิ้มแย้มแจ่มใสคนเดียวที่พยายามอย่างเต็มที่ คนอื่นๆ ควรไล่ออก หรือต้องมีผู้จัดการที่ดีกว่านี้ เราเที่ยวป่า 2 ครั้ง ไม่รู้จะเปรียบเทียบกับอะไร แต่ไกด์สนุก วันที่สองเราเดินป่าเองตามลำพังและได้เห็นสัตว์มากกว่า แต่คงเพราะโชคดี เราขอแนะนำว่าไม่ควรมาพักที่นี่

1  ขอบคุณ Fairlittle
รีวิวเมื่อ 6 ธันวาคม ค.ศ. 2012

พักที่นี่ 2 คืนในเดือนพฤศจิการยน จริงๆ ต้องการพัก 3 คืน แต่ออกมาหลังจากคืนที่สอง
ข้อดี - ห้องพักสะอาด บรรยากาศแวดล้อมดี

ข้อเสีย – เมื่อไปถึงสิ่งแรกที่พนักงานเด็กๆ เพศชายซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ดีนะ บอกว่าเราต้องจ่ายเงิน และส่งแผนที่ซึ่งมีบริการทัวร์ให้เรา ไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดีเลย
บริเวณแผนกต้อนรับและ “ร้านอาหาร” มืดมาก ไม่น่านั่ง แทบไม่มีใครรับประทานอาหารที่นั่นเลย มีแต่พนักงานเดินผ่านหรือมานอนหลับตรงนั้น ตอนเช้าตรู่และตอนค่ำทุกอย่างจะปิดหมด ไม่มีคนเลย
หลังจากพักคืนแรก ไม่มีใครมาทำความสะอาดห้องพัก ไม่มีใครเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้ใหม่ พนักงานไม่สนใจใยดี บางคนก็ไม่พูดไม่จา เอาแต่มองหน้าเหมือนคิดว่า “จะเอาอะไร” ที่บาร์ก็มีแต่คนไทยที่ไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่คอยจ้องเรา

เมื่อเปรียบเทียบกับสถานที่อื่นๆ ที่เคยพักในเอเชีย ที่นี่มีพนักงานที่ไร้ประสิทธิภาพ ไม่เป็นมิตร และไม่เต็มใจบริการอย่างที่สุด หากต้องการพักในที่ที่เป็นมิตร และมีการบริการปกติ ก็ไม่ควรพักที่นี่ ที่เขาสกยังมีทางเลือกอื่นๆ อีก

3  ขอบคุณ SpongeRob
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.sg ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 19 เมษายน ค.ศ. 2014 ผ่านมือถือ

วันที่เข้าพัก: เมษายน ค.ศ. 2014
รีวิวเมื่อ 12 มีนาคม ค.ศ. 2014

วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2014
รีวิวเมื่อ 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014 ผ่านมือถือ

วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014