เมืองแห่งศาสนาพุทธ

ช่วงเย็นมาชมพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถ คันธารราฐอนุสรณ์ ที่วัดทิพย์สุคนธาราม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 มีนาคม ค.ศ. 2021
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
Attractive Place

Wat Tip Sukontharam at Kanchanaburi. It is a must to visit... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2019
GoPlaces600424
อ่านรีวิว ทั้งหมด 16 รายการ

รีวิวเมื่อ 28 มกราคม ค.ศ. 2018

วัดทิพย์สุคนธารามหรือที่ชาวบ้านเรียกว่าวัดทิพย์/วัดพระองค์ใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี ภายในจัดสวนสวยงาม มีร้านขายอาหารและของที่ระลึก ที่จอดรถกว้างขวาง มีส่วนแสดงนิทรรศการ เหมาะแก่การมาเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะหรือแบบครอบครัว

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ sirinan_v2524
รีวิวเมื่อ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2017

พื้นที่กว้างมาก จัดสวนได้สวยงาม สะอาด มีหอนิทัศการ ให้ความรู้ จุดประสงค์ และความเป็นมา ของวัดทิพย์สุคนธาราม ด้วยครับ แอร์เย็นฉ่ำ มีร้านค้า และจำหน่ายของที่ระลึกด้วย
พระพุทธเมตตา ประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ มีความสูง 32 เมตร หล่อด้วยโลหะสำริด
สร้างตามแบบพระพุทธรูปองค์ที่อยู่บน เทือกเขาบาบียันอายุกว่า 2,000 ปีที่ถูกพวกตาลีบันทำลายไป ทนแรงแผ่นดินไหวได้มากที่สุดในประเทศไทย

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ kullawatl2019
รีวิวเมื่อ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2017

พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ในพระบรมราชินูปถัมถ์ โดยพระพุทธรูปปางคันธารราฐหรือปางขอฝนสูง32เมตร มีพุทธลักษณะพระอิริยาบถยืนตรง ทรงผ้าวัสสิกสาฎก พระหัตถ์ขวายกขึ้นเสมอพระอุระ หรืออก พระหัตถ์ซ้ายหงายรองรับน้ำฝน ซึ่งจะจัดสร้างและประดิษฐานที่วัดทิพย์สุคนธาราม ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ตามเจตนารมณ์ของสมเด็จพระมหาธีราจารย์ (นิยม ฐานิสฺสรมหาเถร ป.ธ.9) อดีตเจ้าอาวาสวัด ชนะสงคราม ที่มรณภาพไปแล้วโดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก "สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ" ทรงรับเป็นประธานอุปถัมภ์ พระพุทธรูปองค์นี้ได้รับการขนานนามว่า เป็น"พระมหาปฏิมาแห่งประจิม..เป็นพระสำริดที่สูงที่สุดในประเทศไทยครับ เป็นพระพุทธรูปศิลปะคันธาระ ปางขอฝน ประติมากรรมกรีกผสมอินเดีย และศิลปะไทยซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัวงดงาม มีการออกแบบโครงสร้างเหล็กโดยผู้ชำนาญการให้มีการป้องกันแผ่นดินไหวและแรงลม องค์พระมีความสูง 32เมตร มีน้ำหนัก 65ตันครับ ภายในบริเวณวัด กว้างมาก ไม่สามารถเดินได้ทั่วครับด้วยเนื้อที่ทั้งหมด300ไร่ ครับ ภายในบริเวณวัดแห่งนี้ จะมี รถกล็อฟ ให้บริการครับ สถานที่สำคัญจะมี องค์พระและลานประทักษิณ รองรับคนได้1,000คน ครับ มี อาคารสำนักงานและศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว,อาคารร้านขายของที่ระลึก,มี อาคารโรงอาหาร,มีสวนป่าพุทธอุทยานและนิทรรศการกลางแจ้ง,อาคารนิทรรศการ"อนุสรณ์แห่งการเรียนรู้,วัดทิพย์สุคนธาราม,อ่างเก็บน้ำในพระบรมราชินูปถัมภ์ การก่อสร้างเฉพาะองค์พระ ใช้เวลา 3ปี ครับ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2017
3  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017

วันนี้ที่บ้านเที่ยวกาญจนบุรีก็ต้องแวะมาไห้วที่นี่ให้ได้ พระพุทธเมตตาองค์สวยเด่นสง่างามมากๆเลย สวนรอบๆก็สวยงาม ห้ามพลาดเด็ดขาด

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ hotbee2099
รีวิวเมื่อ 4 มกราคม ค.ศ. 2017

วัดนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานพระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ซึ่งมีสถานที่อื่นๆ ที่สามารถเข้าชมได้อีกหลายจุด นอกจากตัววัด องค์พระพุทธเมตตาฯ แล้วก็จะมีนิทรรศการอนุสรณ์แห่งการตื่นรู้ สวนป่าพุทธอุทยาน และอ่างเก็บน้ำด้วย สำหรับนิทรรศการหากสนใจเข้าชมแนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะจำกัดจำนวนเข้าคนเข้าชมต่อรอบ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ deuceway