ที่พักและธรรมชาติโดยรววมถือว่าโอเค แต่เข้าไปไกลจากชุมชนและร้านค้าต่างๆ หากเข้าพักควรเตรียมพร้อมทั้งสิ่งของและขนมส่วนตัวเข้าไปเพราะทางโรงแรมจะมีแค่ร้านอาหาร(เช้า-เย็น)และร้านกาแฟเล็กๆไว้บริการเท่านั้น

ดูข้อเสนอ
จองไปด้วยราคาปกติไม่มีโปร เลยรู้สึกไม่คุ้มค่าห้องเพราะห้องเล็ก แพที่นอนไม่มีโยกเยก ห้องแพถูกสุดมีที่กั้นแพงสุดมีที่กั้น แต่ราคาตรงกลางไม่มีที่กั้นหลังห้อง ห้องข้างๆสามารถชะโงกมองหรือนั่งเล่นหลังห้องก็ไร้ความเป็นส่วนตัว โชคร้ายเจอห้องข้างมารวมตัวกินเหล้าเอะอ๊ะเสียงดัง ขี้โม้ พกปืน เดินลงส้นตึงๆ สายๆเปิดเพลงสนั่นโชคร้ายสุดๆ ห้องมีเตียง5ฟุตกับ3.5ฟุต นอน 3 คนสบายดี ห้องสะอาดมาก วิวสวยสมรีวิวที่อ่านมา พนักงานดีมากทุกท่านจริงๆ น้ำใช้มีกลิ่นเหมือนน้ำเขื่อนแต่ใสดี อาหารธรรมดาค่อนไปทางอร่อย เรือพายฟรีเรือถีบฟรี wifi ฟรี ควรซื้อน้ำซื้อขนมเข้าไปด้วยเพราะไกลจากถนนใหญ่มาก
เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริง ๆ ถึงแม้ว่า จะอยู่่ ลึกเข้าไปในเขตที่ห่่างไกลแหล่งท่องเที่ยวไปบ้าง แต่ก็ได้มากับความสงบ ร่มรื่น ที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง พนักงานก็ ต้อนรับ ยิ้มแย้่มแจ่มใสดี ทุกคน ทักทายด้วยรอยยิ้มดีมาก ห้องก็สะอาด พักที่หัองรายา รีเวอร์วิว 4 คืนครับ อาหารเช้าถ้ามีแชกเยอะ ก็เป็นบุฟเฟ่ อาหารหลากหลายดี แต่ถ้าคนพักน้อย ก็จะเป็นอาหารแบบ อเมริกันฯ หรือ ข้าวต้มเครื่อง หรือข้าวผัด ซึ่งผมว่ามันน้อยไปหน่อยครับ สำหรับราคาค่าที่พักระดับนี้
สรุปว่า โดยรวม ก็ดีทีเดียวสำหรับการพักผ่อน แต่ต้่องมีรถส่วนตัว จึงจะสะดวกต่อการเดินทางไปท่องเที่ยวครับ
- ครั้งเดียวพอ ใกลมากๆ ทางเข้าเปลี่ยว น่าจะมีรถบริการรับส่งไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้เป็นเวลา คิดค่าบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติมาที จะออกข้างนอกต้องเหมาทัวร์อย่างเดียว ไปน้ำตกเอราวัณที่เดียว เอาตั้ง หนึ่งพันบาท ต้องเสียค่าเข้าน้ำตกเองอีกต่างหาก ไปเชียงใหม่ 1,500.- เที่ยวได้ตั้ง 4 ที่
-ห้องพักไม่มีโต๊ะ มีกาตั้มน้ำแต่ไม่มีกาแฟ มีบริการส่งอาหารถึงที่พักแต่ไม่มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งกิน
-ห้องก็ไม่สะอาด ที่นอนก็สกปรก ไปพักมาหลายที่ ที่นี้แย่ที่สุดตั้งแต่เคยพักมา
ทางเข้าเปลี่ยวมากครับ ทางลูกรัง แนะนำให้ซื้อของกินเล่นติดไปเยอะๆ เพราะเข้ามาที่นี่แล้วคิดจะออกไปซื้อของใช้ของกินไม่ง่ายครับ ด้านรีสอร์ทที่พักก็ดูสวยงามเป็นส่วนตัวดี ห้องพักสวยหรู บรรยากาศดี มีเรือให้พายเล่น อาหารเช้าเป็นบุฟเฟ่บางวันครับ แต่รสชาดอร่อยหลากหลาย
ข้อเสีย
กลางคืนค่อนข้างมืด หากคนพักน้อย คืนที่ผมพักมีอยู่ประมาณสามห้อง เรียกว่าน่าสะพรึงทีเดียว แถมไฟฟ้าที่นี่ไม่ค่อยลงตัว คืนนั้นไฟดับตอนตี 2 ...มืดครับ มืดทั้งพื้นที่ เรียกว่าถ้าไม่มีไฟจากมือถือมองอะไรไม่เห็น มืดสนิท เวลานั้นไม่มีคนแม้แต่คนเดียวเลยปิดไฟนอนเงียบๆ กลัวครับยอมรับเลย ไม่ได้กลัวผีนะ แต่กลัวคนมากกว่า จนคิดไปเรี่อยกลัวโดนจี้แล้วฆ่าทิ้งน้ำ รู้เลยว่ากลัวตายเป็นไง ถือว่าโชคไม่ดีไป แต่อย่างอื่นก็โอครับ คิดมากไปเอง
ไปกับครอบครัวแฟนทั้งหมด 15 คน จองห้องพักแบบ suite ไปทั้งหมด 5 ห้อง นอนห้องละ 3 คน เพราะเป็นเตียง แบบ 1 เตียงเดี่ยว และ 1 เตียงกึ่งใหญ่ ทุกห้อง เลยพอจะนอน 3 คนได้ จากระเบียงห้องพักสามารถลงเล่นน้ำได้เลย เพราะห้องพักติดน้ำเลย ฝั่งระเบียงร่มตลอดทั้งวันคะ เพราะแดดจะส่องฝั่งหน้าห้องแทน เลยไม่ร้อนเลย นั่งเล่นเย็นๆสบายได้ทั้งวันเลย มีลมพัดมาตลอด อากาศดีคะ
- กิจกรรมที่นี่ก็มีเรือเป็ด กับเรือให้เช่าพายได้ ราคาเรือเป็กชั่วโมงละ 100 บาท ส่วนเรือชั่วโมงแรกฟรี แต่ต้องเสียค่ามัดจำลำละ 200 บาท เอาไม้พายมาคืนที่ล๊อบบี้ก็ค่อยมารับเงินมัดจำคืนคะ เวลาจะยืมก็ต้องมาจ่ายเงินที่ล๊อบบี้และเอาไม้พายจากที่นี่เช่นกัน
- อุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องพักก็ค่อนข้างสะดวกสบายตามที่ควรจะเป็น มีเครื่องทำน้ำอุ่นแบบแก๊ส(มีวิธีใช้แปะไว้ข้างๆคะ) ไดร์เป่าผม สบู่ แชมพู หมวกอาบน้ำ
ข้อเสียอย่างนึงของที่นี่คือมดกับแมลงค่อนข้างเยอะคะ สำหรับคนที่ไม่ชอบมดหรือแมลงต้องทำใจนิดนึงนะคะ
แล้วก็เรื่องเส้นทางไปคะ ทางเข้าไปนึกว่าไปที่รกร้างคะ ค่อนข้างงงและไกลพอสมควร ป้ายบอกทางไม่มีตลอดเส้นทางนะคะ ถ้าไม่ได้ google map นี่หลงแน่นอนเลยคะ
โดยรวมบรรยากาศดีคะ ห้องพักก็สบาย แอร์เย็น อาหารอร่อย