ธรรมขาติของป่าได้สร้างสายน้ำตกที่สวยงาม แม้นต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการมา... อ่านเพิ่มเติม
รู้สึกชอบในบรรยากาศ สะอาด เงียบสงบ ได้ยินเสียงน้ำตกทั้งคืน นักท่องเที่ยวมีวินัยมาก... อ่านเพิ่มเติม
ค่อนข้างไกลจากน้ำตกเอราวัณแต่บรรยากาศและน้ำตกดีมากๆ คนไม่เยอะ ธรรมชาติสุดๆ น้ำใสเย็นและมีหลายชั้นสามารถเดินชมได้ทุกชั้นทางขั้นลงไม่ถึงกับลำบากมากแต่ส่วนใหญ่จะต้องปีนป่ายนิดหน่อย
น้ำตกสวยมากครับ การเดินไปในแต่ละชั้นทั้ง 7 ชั้นไม่ลำบาก เหมือนเป็นการเดินป่า การเดินทางไปตอนนี้เขาทำถนนเข้าไปถึงแล้วสะดวกครับ กางเต็นท์ ทานอาหารห้องน้ำ สะดวกครับ
การเดินทางไปน้ำตกไม่ลำบากแบบที่คาดคิด สามารถเดินทางถึงโดยรถยนต์ ไม่ต้องต่อแพ ซึ่งทางก็ค่อนข้างสะดวก ถนนลาดยาง .. ใช้เวลาไม่นานนัก ซึ่งที่น้ำตกไม่ค่อยมีคน สามารถถ่ายภาพได้สบาย (ไม่ติดคนเลยย).. เมื่อลงไปน้ำตกจะรู้สึกได้ถึงความเย็น น้ำใสไม่แพ้น้ำตกอื่นๆในกาญ.. สามารถกางเต็นท์นอนได้ .. ร้านอาหารยังค่อนข้างน้อย และข้างทางไม่มีร้านขายของ .. หากอยากได้อะไรพิเศษอาจจะต้องเตรียมซื้อเข้ามา ^^
นอกจากการเดินทางจะสะดวกสบายแล้ว
ทางเดินไปน้ำตกแต่ละชั้นยังสร้างสรรค์เป็นอย่างดี
แต่ละชั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป
เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนกาญจนบุรี
ทางเข้าน้ำตกสามารถขับรถเก๋งเข้าได้แล้ว น้ำใสบรรยากาศดี มีอยู่ชั้นหนึ่งที่น้ำตกสามารถเล่นสไลเดอร์ลงมาได้ ตามในภาพแนะนำว่าให้ไปลองเล่นแล้วจะติดใจ
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ปัจจุบันสามารถ ไปได้ ด้วยรถธรรมดา (เก๋ง) ได้แล้ว เพราะทำถนนเสร็จแล้วคะ่ ไม่ต้องข้ามเรือ เหมือนเมื่อก่อน ส่วนทางที่ตัดใหม่ ก็สวยงาม ไปง่ายมาก ๆ ค่ะ