ครั้งแรกกับการมา

เป็นวัดที่ตั้งใจไปมามากๆ แล้วพอไปถึงวัดถ้ำเสือ ไม่อยากเชื่อคนเยอะจริงๆ แบบแน่มากๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 เมษายน ค.ศ. 2022
Scheduled
อยากไหว้พระต้อง(เดิน)ขึ้นถ้ำเสือ

มากาญจนบุรีก็ต้องแวะมาไหว้พระที่วัดถ้ำเสือ มาตามgoogle mapได้ไม่หลง มีที่จอดรถเยอะพอสมควร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2020
fononnie
อ่านรีวิว ทั้งหมด 294 รายการ

รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่

ไม่มีค่าเข้าชม เวลาเปิด 08.00 – 18.00 น.

การแต่งตัว หากใส่เกงเกงขาสั้น กระโปรงสั้น ต้องเสียค่าเช่าผ้าถุง ผืนละ 20 บาท

ทางวัดมีบริการรถราง ขึ้น-ลง เขา คนละ 10 บาท

การเดินทางไปยังวัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเสืออยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไป ประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมวัดเพื่อกราบนมัสการพระธาตุ ก็คือ ความใหญ่โตกว้างขวางของวัดและพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์พระสวยงามประดับ ด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ yoosooki
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ไปกาญกี่ครั้ง ก็ต้องไปวัดถ้ำเสือ นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังได้ชมวิวสวยๆ ได้ออกกำลังกาย ได้ถ่ายรูปสวยๆด้วย บรรยากาศดีค่ะ ใครไปกาญจนบุรี ต้องไปให้ได้นะคะ ไปกี่ครั้งก็ยังชอบค่ะ ใครไม่สะดวกเดินขึ้น ขับรถขึ้นทางด้านหลังได้ หรือจอดรถด้านหน้าแล้วนั่งรถกระเช้าขึ้นได้ค่ะ​

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ kanok059
รีวิวเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

สวยมากทิวทัศน์ดีมากข้างในวัดสวยมากไปแล้วไม่ผิดหวัง​
แม่ค้าส่วนใหญ่จะขายหมวกเเละเครืองประดับเช่นแหวนกำไลข้อมือ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Shayapha
รีวิวเมื่อ 2 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

หากได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดกาญจน์ เราแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ คือ วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่สวยงามมาก ตั้งอยู่บนที่สูง หากคุณจะไหว้พระ สามารถเดินขึ้นบันไดด้วยตนเอง หรือ ขึ้นรถรางที่มีให้บริการ เมื่อขึ้นไปถึงด้านบน จะเห็นองค์พระที่ใหญ่มาก และเห็นวิว 360องศาด้านล่างที่เต็มไปด้วยท้องทุ่งนา ที่สวยงามมาก

ขอบคุณ iamratcha
รีวิวเมื่อ 27 มีนาคม ค.ศ. 2019

มาเมืองกาญจน์คราวนี้

วัดอยู่บนเขาจะเดินขึ้นบันได
หรือใช้บริการรถกระเช้าก็ได้
ค่าบริการ 10 หรือ 15 บาท
ไป-กลับ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ ทดเวลา บ