วัดสวยงามทางเข้าวัดมีของขายมากมายเข้าไปภายในวัดจะพบกับบันไดยาวเหยียดขึ้นไปที่ตัวพระอุโบสถด้านบนมองลง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่ตั้งใจไปมามากๆ แล้วพอไปถึงวัดถ้ำเสือ ไม่อยากเชื่อคนเยอะจริงๆ แบบแน่มากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เหมาะกับการมาทั้งคนเดียว คู่รัก ครอบครัว มีจุดชมวิวรอบเมืองกาญจนบุรี
คนนิยมมา แต่บรรยากาศดี ลมโกรก เย็นสบาย คนไม่แออัด ด้านล่างมีของฝากของที่ระลึกจำหน่ายโดยชาวบ้านที่อาศัยบริเวณนั้น
วัดถ้ำเสือตั้งอยูบนเนินเขาใกล้แม่น้ำแม่กลอง มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่งดงาม มีเจดีย์ศิลปะมอญและจีน มีจุดชมวิวที่สวยงาม เป็นวัดที่เหมาะแก่การมาไหว้พระทำบุญ
วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่
ไม่มีค่าเข้าชม เวลาเปิด 08.00 – 18.00 น.
การแต่งตัว หากใส่เกงเกงขาสั้น กระโปรงสั้น ต้องเสียค่าเช่าผ้าถุง ผืนละ 20 บาท
ทางวัดมีบริการรถราง ขึ้น-ลง เขา คนละ 10 บาท
การเดินทางไปยังวัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเสืออยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไป ประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร
นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมวัดเพื่อกราบนมัสการพระธาตุ ก็คือ ความใหญ่โตกว้างขวางของวัดและพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์พระสวยงามประดับ ด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์
ไปกาญกี่ครั้ง ก็ต้องไปวัดถ้ำเสือ นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังได้ชมวิวสวยๆ ได้ออกกำลังกาย ได้ถ่ายรูปสวยๆด้วย บรรยากาศดีค่ะ ใครไปกาญจนบุรี ต้องไปให้ได้นะคะ ไปกี่ครั้งก็ยังชอบค่ะ ใครไม่สะดวกเดินขึ้น ขับรถขึ้นทางด้านหลังได้ หรือจอดรถด้านหน้าแล้วนั่งรถกระเช้าขึ้นได้ค่ะ
สวยมากทิวทัศน์ดีมากข้างในวัดสวยมากไปแล้วไม่ผิดหวัง
แม่ค้าส่วนใหญ่จะขายหมวกเเละเครืองประดับเช่นแหวนกำไลข้อมือ
หากได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดกาญจน์ เราแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ คือ วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่สวยงามมาก ตั้งอยู่บนที่สูง หากคุณจะไหว้พระ สามารถเดินขึ้นบันไดด้วยตนเอง หรือ ขึ้นรถรางที่มีให้บริการ เมื่อขึ้นไปถึงด้านบน จะเห็นองค์พระที่ใหญ่มาก และเห็นวิว 360องศาด้านล่างที่เต็มไปด้วยท้องทุ่งนา ที่สวยงามมาก