ทางขึ้นไปที่จุดชมวิวค่อนช้างชัน ถ้ามาจากอีต่องสามารถนั่งรถของหมู่บ้านมาได้ ข้างบนลมแรงแต่มีวิว... อ่านเพิ่มเติม
ทางขึ้นค่อนข้างชัน แต่ขึ้นไปแล้วลมเย็นสบาย มีลานกางเต๊ท์ มีคนมากางเต๊นท์มากมาย วิวหลักล้านจริงๆ... อ่านเพิ่มเติม
ไปช่วงปลายฝนต้นหนาวจะสวยมาก ไปหลายครั้งแล้วเคยไปช่วงฝนปรอยๆ เหนือคำบรรยายจริงๆ เย็นสูดอากาศแล้วสดชื่น บริสุทธิ์ชมวิวได้360 องศา ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าจริงๆ ฟ้าสวยมาก ชอบมากมาหลายครั้ง หลายบรรยากาศ ชอบทุกครั้งที่มา
ทางขึ้นค่อนข้างแคบ รถสวนกันลำบาก ขึ้นไปชมวิว สามารถมองเห็นฝั่งพม่าได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงช่วงเทศกาล เพราะข้างบนพื้นที่ไม่ได้กว้างมาก ทำให้ถ่ายรูปจะติดคนเยอะ
ประทับใจเส้นทางขึ้นเนินช้างศึกมาก มันเป็นเนินชันและคดเคี้ยว แต่จะมีเจ้าหน้าที่ยืนให้สัณญานเป็นระยะ บนเนินลมแรม สวย เห็นวิวแบบ 360 องศาเลย
เราไปถ่าย pre-wedding ที่นี่ใคร ก็ไปหน้าฝนนี่เนอะ ต้องลุ้นเอาแล้วล่ะ ว่าจะเจอหมอกหรือเจอฝน
สรุปก็เจอทั้ง2อย่างค่ะ ตอนแรกหมอกฟุ้งกับฝนมาเต็ม มองไม่เห็นวิวอะไรเลย
แต่พอซักพักฟ้าเปิด โอ้โห สวยมากกกกกกกกก ทะเลหมอกก็มา
อากาศก็ดีสุด ๆ คงต้องหาโอกาสกลับมา แล้วขอกางเต๊นท์ข้างบนนี้เลยค่ะ ชอบมาก