น้ำตกป่าละอู
อยู่ไกล แต่ถ้าไม่ไปก็ไม่ได้

น้ำตกป่าละอูอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร ขับรถไปประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง สภาพทางโอเค... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 มกราคม ค.ศ. 2018
thanawit2015
Loudi, จีน
ทริปครอบครัวหรรษา💞

เด็กๆมีความสุขมากเลยค่ะ น้ำในลำธารเย็นมาก สถานที่มีความสะอาดมากค่ะ มีความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2022
Sunita K
หาดใหญ่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 499 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 มกราคม ค.ศ. 2015

น้ำตกป่าละอูเป้นน้ำตกที่สวยงาม เป้นธรรมชาติ น้ำใส และเห็นปลาเยอะมาก น่าไปเล่นน้ำ เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาเด็กไปเล่นน้ำ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Pram0te
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2014

ยิ่งขึ้นไปชั้นสูงๆ จะยิ่งสวย แต่โดยส่วนตัวขึ้นไปถึงแค่ชั้น 5 ค่ะ ระหว่างทางที่ขึ้นไปค่อนข้างลื่นและอันตรายพอสมควร ควรหารองเท้าที่เหมาะสมสำหรับเดินป่าและปีนเขา หรือที่ไม่ลื่นก็ได้ค่ะ ปลาเยอะมาก ตอนลงไปว่ายนี่ ปลาตอดแล้วก็กัดบ่อยค่ะ หินใต้น้ำค่อนข้างคม ระวังด้วยค่ะ ห้องน้ำน้อย

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ PorPanaschakorn
รีวิวเมื่อ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2014

น้ำตกป่าละอูเหมาะที่จะไปช่วงปลายฝนต้นหนาว
เพราะหากไปในฤดูร้อนน้ำจะแห้งเหือด ทำให้ไม่เห็นสายน้ำสวยๆ
และความอุดมสมบูรณ์ของป่ามากเท่าไหร่นัก
ภายในบริเวณน้ำตกมีหลาหลายชั้น และที่สำคัญมีฝูงปลาตอดที่พร้อมจะลากคุณลงน้ำได้ทุกเมื่อ นับเป็นความสนุกที่แตกต่าง และหาที่ไหนไม่ได้เลยล่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ mayjourney
รีวิวเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2014

มีโอกาสได้ไปเล่นน้ำตก ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณที่สมบูรณ์ ดูสบายตาจริงๆ ถึงน้ำตกแล้วน้ำเย็นมากๆ ขากลับยังแวะเที่ยวที่ตลาดน้ำสามพันนาม ไหว้หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ทริปนี้ไปแล้วคุ้มค่ะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ 1natty
รีวิวเมื่อ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

เดินทางโดยรถมอเตอร์ไซค์ จากหัวหิน..ประมาณ ๓๐ กว่ากิโล.. ตื่่นตา กับความสมบูรณ์ ของน้ำตก.. ตอนขากลับ เย็นไปหน่อย เกือบ ๖ โมงเย็น ทำให้ พบ กับช้างป่า.. หลายตัวทีเดียว ยืนสงบนิ่ง.. อยู่ตามบริเวณ กอไผ่.. ใจไม่ค่อยดี เหมือนกัน ยิ่งเขาบอก ช้างมันเคย กระทืบ คนขับมอเตอร์ไซค์ มาแล้ว แต่อาศัย ใจดี สู้ช้าง ทำไม่รู้ ไม่เห็น ขับไปเรื่อย.. นับว่า.. คุ้มค่า..ต่อการ ผจญภัย.. น้ำตก ให้ชม เพียง ชั้นที่ ๕ ซึ่ง สูงไปกว่านั้น.. ไม่อนุญาต แต่ถึง อนุญาต ก็ ไม่ไหว.. เหนื่อยเสียแล้ว..

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2013
1  ขอบคุณ vthaithae