เราใช้เวลาในคืนวันเสาร์ที่รีสอร์ทนี้กับลูกชายสองคนของเรา (คนหนึ่งเกือบ 4 ขวบและอีกคน 9 เดือน) เป็นส่วนหนึ่งของของชาวไทยและชาวต่างชาติกลุ่มใหญ่จากกรุงเทพฯ ในทริปการขี่จักรยานเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ ฉันไม่แน่ใจว่ากี่คน แต่น่าจะ 40 คนขึ้นไป รีสอร์ทนำเสนอส่วนลดที่ดีมากสำหรับการจองกลุ่มโดยลดเกือบ 50%
เว็บไซต์ดูดีมาก ฉันสงสัยว่าเขาเสร็จสิ้นการทำเว็บไซต์ก่อนที่พวกเขาจะสร้างโรงแรมเสร็จ ณ จุดนี้ฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำ คือแยกรายการของข้อดีและข้อเสียของสถานที่นี้
ข้อดี:
-ขับรถสองชั่วโมงจากใจกลางกรุงเทพฯ
-ใหม่ ทันสมัยสะอาด
-สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีฝั่งตื้น เหมาะสำหรับเด็กเล็ก
-ห้องน้ำเป็นส่วนหนึ่งที่ฉันชื่นชอบของห้องพัก อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่มีหน้าต่างเข้ามาในห้อง นี่หมายความว่าหนุ่มน้อยของฉันสามารถอาบน้ำ และฉันคอยดูเขาและน้องชายคนเล็กของเขาจากนอกห้องได้
-บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี
-มีพนักงานที่เมื่อเราสามารถหาพวกเขาเจอ มีความเป็นมิตร แต่จะได้รับประโยชน์เพิ่มเติมถ้าเราพูดไทยหรือพวกเขาพูดภาษาอังกฤษ
ข้อเสีย:
-พื้นที่สระว่ายน้ำไม่มีร่มเงาไม่มีเก้าอี้เลานจ์ ไม่มีบริการอาหารริมสระน้ำและบริการเครื่องดื่มหรือบริการผ้าขนหนู (น่าเสียดาย เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่ดี)
-พื้นระเบียงรอบสระว่ายน้ำหลวม เด็กหลายคน (รวมทั้งลูกตัวเอง) สะดุดและล้มลง /เฉือนตัวเองกับกระดานที่หลวม ชายคนหนึ่งเดินในขณะที่ถือลูกชายวัย 6 เดือนของเขา ก้าวบนกระดานที่กระดกขึ้นมาที่เขา และเกือบตีที่ใบหน้าของเขา!
-อาหารเพียงปานกลางถึงยากไร้และอาหารเช้าช่างเหลือเกินและหนักแป้งจริงๆ ไม่ได้มีอะไรอื่นนอกจากน้ำผลไม้ "ปลอม" มีแต่น้ำและน้ำตาลที่จะให้เด็ก ๆ ของฉัน
-รีสอร์ทไม่เก็บสต็อกไวน์! มีเฉพาะวิสกี้ไทยท้องถิ่นและเบียร์
-กิจกรรมจำนวนมากที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ (ขี่ม้าและทัวร์ไร่องุ่น) ไม่ได้เปิดดำเนินงานเมื่อเราเข้าเยี่ยมชมเมื่อ 29 กันยายน 2012
-Wi-Fi ฟรีไม่สามารถเข้าถึงได้จากห้องของเราและเพียงครั้งเดียวที่เชื่อมต่อได้ดีก็มาจากล็อบบี้
-พวกเขาพยายามจะเรียกเก็บเงิน 200 บาทสำหรับผ้าขนหนูอาบน้ำที่ "สกปรกเกินไป" โปรดจำไว้ว่าคนที่ไปวันหยุดสุดสัปดาห์นั้นขี่จักรยานผ่านชนบทและเป็นฤดูฝน!
-คิดค่าบริการ 500 บาท/คืนสำหรับเตียงนอนสำหรับเด็กวัยหัดเดินของฉัน
-รีสอร์ทกระจายออกไปรอบๆ ซึ่งหมายความว่ามีการเชื่อมต่อขั้นบันไดและทางเดินทุกรูปแบบ ฝันร้ายสำหรับคนนั่งรถเข็นหรือใครก็ตามที่มีขีดจำกัดของการเคลื่อนไหว! แม้แต่การเข้าห้องพักของเราจำเป็นต้องใช้บันได นี่ก็หมายความว่าการนำสัมภาระและอุปกรณ์ของลูกของพวกเราไปที่ห้องพักช่างลำบาก
-"กระท่อม" ที่อยู่ไกลออกไปและมีโครงสร้างที่ทำด้วยไม้มุงหลังคาแบบไทย มีที่นอนถูกวางบนพื้นโดยตรง เพื่อนที่มีลูก 3 คนจองห้องพักนี้และแสดงความเห็นว่าพวกเขาต้องที่ขี่จักรยานไปทานอาหารเช้าเพราะระยะทาง! เห็นได้ชัดว่ามีบริการรถตุ๊กตุ๊ก แต่ฉันบอกได้ว่าพึ่งไม่ได้
-ไม่มีอะไรให้ทำมากนักในบริเวณพื้นที่โดยรอบ ซึ่งจะดีถ้ากิจกรรมทุกอย่างบนเว็บไซต์ใช้ได้จริง
-มีสปา (คาดว่า) ในสถานที่ ฉันไม่ได้ใช้บริการ มีรายการของสปาอยู่ในห้อง แต่ราคาก็สูงเกินไปเล็กน้อยสำหรับรีสอร์ทแบบนี้ในความคิดของฉัน
โดยรวมฉันคิดว่าสถานที่แห่งนี้มีศักยภาพที่ดี อย่างที่บอกในหัวเรื่อง มันมีโครงสร้างพื้นฐานที่ถูกต้อง แต่ไม่ได้ดูเหมือนจะรู้ว่าจะทำอย่างไรกับมันเพื่อให้ดีได้ นอกจากนี้ฉันได้รับความประทับใจว่าสถานที่แห่งนี้ไม่ค่อยคุ้นเคยกับการรองรับแขกเป็นกลุ่มอย่างของเรา ชาวต่างชาติมีแนวโน้มที่จะคาดหวังแตกต่างมากเมื่อเทียบกับคนไทย เมื่อเป็นรีสอร์ทในลักษณะนี้
โอ้ ฉันเกือบจะลืมสิ่งที่น่ารำคาญที่สุดเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ ฉันและครอบครัวเดินทางมามากและฉันสามารถพูดได้ว่าฉันไม่เคยเจออะไรอย่างนี้ในโรงแรมที่เคยพักที่ไหนเท่ากับประตูของห้องพักที่นี่! ทุกครั้งที่คุณเปิดประตูก็ส่งเสียงบี๊บสูงแหลมอย่างต่อเนื่องประมาณ 5-10 วินาทีแม้หลังจากที่คุณได้ปิดประตูแล้ว! ฉันสามารถสมมติว่านี้เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพื่อให้คุณรู้ว่าประตูเปิดอยู่ แต่ให้ฉันบอกคุณว่าเสียงนี้น่ารำคาญมากแล้ว แต่เมื่อคุณมีเด็กน้อยที่หลับอยู่/เข้านอนแต่หัวค่ำ คุณพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในห้องกับพวกเขา แล้วเสียงนั้นจะปลุกพวกเขาขึ้น ดังนั้นลืมได้เลยว่าจะหาโอกาสนี้พาคู่สมรสไปทานมื้อกลางวัน/มื้อค่ำ! ถึง RoomService ก็ไม่มี! และถ้ามี RoomService ก็ไม่มีเมนูในห้องของเรา