วัดขนอนหนังใหญ่

วัดขนอนหนังใหญ่ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ที่เก็บรวบรวมวัฒนธรรมการแสดงหนังใหญ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 มีนาคม ค.ศ. 2021
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
สมบัติทางวัฒนธรรมไทย

รีวิวเมื่อ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
13157TH
เมืองเชียงใหม่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 33 รายการ

ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นการแสดงชั้นสูง เป็นการแสดงที่รวมศิลปะที่ทรงคุณค่าหลายแขนง ได้แก่ ด้านศิลปะการออกแบบลวดลายไทยเชิงจิตรกรรมที่มีความวิจิตรบรรจง ผสมกับฝีมือช่างแกะสลักที่ประณีต เมื่อแสดงก็จะมีการนำศิลปะทางนาฏศิลปืการละคร ที่เคลื่อนไหวอย่างได้อารมณ์ ตามเนื้อเรื่อง ประกอบกับบทพากย์ บทเจรจา บทขับร้อง ดนตรีปี่พาทย์ ทำให้เกิดความเข้าใจในเรื่องราว และให้อรรถรสทางศิลปะแก่ผู้ชมได้อย่างสมบูรณ์ การแสดงหนังใหญ่จึงมีคุณค่าทางศิลปะสูง และแสดงถึงอัจฉริยภาพของบรรพบุรุษไทยได้เป็นอย่างดี

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ 13157TH
รีวิวเมื่อ 4 เมษายน ค.ศ. 2019

พิพิธภัณฑ์ที่นี่ได้รับรางวัลจากยูเนสโก ด้านการอนุรักษ์ฟื้นฟูมรดกวัฒนธรรมเชิงนามธรรม เมื่อปี พ.ศ. 2550 ค่ะ เดินขึ้นไปชมบนบ้าน มีเสียงบรรยาย และอ่านตามข้อมูลค่ะ ทางวัดดูแลรักษาได้ดีมากๆ ค่ะ น่าภูมิใจค่ะ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2019

เป็นวัดที่มีการอนุรักษ์หนังใหญ่ในจังหวัดราชบุรี อำเภอโพธาราม ในบริเวณวัดมีพอพิธภัณฑ์หนังใหญ่ และโรงละครสำหรับแสดงหนังใหญ่โดยมีการจัดแสดงทุกวันเสาร์อาทิตย์เวลา 10.00 น. นอกจากนั้นยังมีการสอนการทำตัวหนังใหญ่อีกด้วย ในบริเวณวัดยังมีร้านกาแฟ และตลาดขายอาหารและของพื้นบ้านเปิดตั้งแต่เช้าค่ะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ ThAnyaPla
รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2018

วัดเก่าแก่อยู่คู่เมืองโพธารามมานาน เป็นที่เก็บรวบรวมตัวหนังใหญ่ที่สวยงามที่สุด ถ้ามาโพธารามต้องแวะไปเยี่ยมชม

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ SomchaiS23
รีวิวเมื่อ 29 พฤษภาคม ค.ศ. 2018

ไม่เคยนึกว่าจะมี museum ดีๆแบบนี้ในประเทศไทย. สวยงามสะอาดสมควรไปดูหรือพาลูกหลานไปด้วย เพื่อให้รู้เรื่องราวเก่าๆของประเทศไทน

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ bussarap