ฉันเพิ่งเช็คอินวันนี้ (11 ตุลาคม 2012) ตอนเช้า ตอนแรกฉันไปอีก 2 โรงแรมก่อนจะมาที่นี่ แต่น่าเสียดายที่เต็ม ฉันก็เลยมาที่นี่
พนักงานต้อนรับไม่เป็นมิตรเลย เธอมองป้าฉันแบบรำคาญๆ -- ซึ่งอาศัยอยู่ที่พะเยานี่ ตอนที่ป้าฉันถามเกี่ยวกับห้องพัก และฉันรู้สึกประหลาดใจกับนโยบายของโรงแรม พวกเขาขอการชำระเงินเต็มรูปแบบในวันแรกเลย (ฉันวางแผนว่าจะพัก 3 คืน) โชคดีที่พวกเขาบอกฉันว่าจ่ายแบบคืนต่อคืนได้ ต่อมา ป้าของฉันถามหาคนที่จะช่วยฉันยกสัมภาระไปที่ห้อง มีผู้ชายอยู่คนนึง แต่เขาดูไม่เต็มใจที่จะทำอะไรเลย เขาพยายามยืนขึ้นช้าๆ ฉันเลยตัดสินใจปฏิเสธไม่ให้เขาช่วย แล้วฉันก็ถือของด้วยตัวเองไปที่ห้องซะเลย
ตอนที่ฉันเข้าไปในห้อง ห้องมีกลิ่นเหม็น มีฝุ่นเกือบทุกที่ในห้องพัก จุดไคลแม็กซ์ก็คือห้องน้ำ! มันแย่สุดขั้วมาก! ซึ่งฉันไม่สามารถทนกับอะไรแบบนี้ได้ ฉันเลยตัดสินใจออกจากที่นี่ภายใน 15 นาที และฉันถือว่าเสียเงิน 400 บาทไปเพื่อเป็นประสบการณ์
ในที่สุดฉันก็ได้เจอกับโรงแรมซึ่งดีกว่ามากๆ ฉันสัญญากับตัวเองว่าจะไม่มาพักที่โรงแรมพะเยานอร์ทเทิร์นเลคอีก!