ทะเลน้อย ทะเลสาบสงขลา ปากประ งดงามด้วยวิวยอยักษ์ ล่องเรือชมทุ่งบัวแดง ฝูกนกน้ำในทะเลสาบ... อ่านเพิ่มเติม
มาครั้งแรก บรรยากาศดีมากวิวสวย สะพานมีสีสันสวยงาม มีควายน้ำให้ดูใต้สะพานเป็นระยะๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่เที่ยวที่ดีที่สุดในจังหวัดพัทลุง สวยงาม มีชีวิต น่าประทับใจอย่างยิ่ง อาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะปลา
เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่อุดมสมบูรณ์ มีเรือพานั่งออกไปชมนกหลากหลายขนิด มีบัวเยอะ สวยงาม ควรจะไปช่วงเช้าจะไม่ร้อนมากค่ะ
แก๊งของพวกเราตัดสินใจมาที่นี่กันกระทันหันมาก ฮ่าๆ แต่ก็เต็มที่กันทุกคน ด้วยงบที่ประหยัดเลยขอเข้าพักที่อุทยาน ราคาแค่ 450 - 550 บาทต่อบ้าน 1 หลัง ( 4คน ) หารกันก็สบาย แต่บ้านอาจจะเก่าไม่มีทีวีนะคะ แต่วิวรอบๆก็สวยแล้วจะดูทีวีทำไม ตอนเช้าเราล้างหน้าแล้วก็ไปลงเรือชมรอบทะเลสาปกัน ความฮิปมันอยู่ที่ เราพักในอุทยาน เราจึงเป็นเรือลำแรกของวัน วิวทั้งหมดอยู่ในกำมือเรา ฮ่าๆ บรรยากาศเงียบสงบมีแต่เสียงเครื่องบนตร์เรือ กับเสียงนกนานาชนิด บินสลับกันไปมา จากนั้นเราก็ถึงกับตกใจ นั่นควายทำไมดำน้ำได้ ดำผุดดำว่ายใหญ่เลย ใช่แล้วคะ ควายทะเล ควายน้ำแห่งเดียวในประเทศไทย ห้ามพลาดนะคะ มาเที่ยวไทยกัน
ทะเลน้อยเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุง บรรยากาศดีมีการพัฒนาสถานที่อยู่ตลอดเวลา อาหารขึ้นชื่อที่ต้องไปกินคือ ไข่ปลาทอด
ทะเลน้อยเป็นทะเลสาบน้ำจืดครับ เป็นส่วนหนึ่งของทะเลสาบสงขลา
ทะเลน้อยจะมีขื่อเสียงตรงที่มีบัวเยอะมากครับ และมีควายน้ำ
นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะนิยมมานั่งเรือชมบัวกันเยอะมาก
ต้องตื่นตั้งแต่เช้า ไปชมบัว ดูควายน้ำ ชมนกน้ำ สวยงามมากครับ
ถือเป็นการพักผ่อนที่คุ้มค่ามากๆครับ บนิเวณรอบๆอุทยานก็จะเป็นที่ขายของฝากครับ
สามารถหาซื้อกันได้ครับผม
เป็นสะพานที่สวยและอากาศดี สองข้างทางจะเห็นนกนางนวล บินเป็นฝูง และมีควาย หากินตามธรรมชาติ เมื่อขับรถผ่านก็จะเห็นสะพานทอดยาวตามทะเล แลดูสวยงามมาก