มาพักที่นี่เป็นเวลาหกคืนในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่มีชายหาดส่วนตัว ถือว่าดีเยี่ยมทีเดียว มีเกาะให้ท่องเที่ยวและค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ พวกเราได้รับการต้อนรับของเทศกาลสงกรานต์ที่น่าประทับใจ รีสอร์ทเหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดอย่างยิ่ง พนักงานเป็นกันเองดี ห้องพักแบบครอบครัวมีหลากหลาย และตกแต่งได้สวยงาม สระว่ายน้ำราบเรียบ กระแสน้ำนิ่งสงบในช่วงไม่มีคนเล่น ร้านอาหารถือว่าธรรมดาเรียบง่าย มีเมนูอาหารไทยแสนอร่อย ข้อดีของที่นี่คือ ทำเลที่ตั้ง อยู่เกือบใต้สุดของชายหาดหลัก ทะเลที่นี่ถือว่าดีเยี่ยม เป็นชายหาดทรายขาว ขึ้นไปทางเหนือจะมีแนวโขดหินสกปรกเยอะ เกาะเล็กๆห่างจากฝั่งถือว่าเป็นฉากหลังที่สวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายรูป อย่างนึงที่พวกเราชื่นชอบก็คือ มีกลุ่มนกเหงือกบินออกจากป่าไปที่สวนธัญญาทุกวันในช่วงบ่ายแก่ๆ เป็นวิวทิวทัศน์ที่เยี่ยมยอด สำหรับชายหาดในไทย ฉันคิดว่าเกาะไหงเป็นที่ที่จะหาที่เปรียบได้ยาก อีกทั้งยังไม่มีหมู่บ้านในละแวกนั้น ทำให้คุณไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ประเพณีแบบไทยๆ แต่ว่าเป็นเกาะที่ดีเยี่ยมเหมาะแก่การพักผ่อนสองสามวัน และถ้ามีโอกาสพวกเราจะกลับมาพักที่ธัญญาอย่างแน่นอน