หาดตายายเป็นหาด ๆ หนึ่งที่อยู่ปลายเกาะล้านเลย อีกทั้งยังเป็นหาดที่เล็กมาก... อ่านเพิ่มเติม
ได้ไปเกาะล้าน ก็ไปทุกเกาะแหล่ะ แต่เลือกเล่นน้ำที่เกาะนี้ น้ำ ใสมาก แต่หากบางส่วนหิน... อ่านเพิ่มเติม
หาดกว้างค่ะ นักท่องเที่ยวเยอะมากโดยเฉพาะคนจีน ดูวุ่นวายเพราะทัวร์จีนลงเยอะมาก
ร้านอาหารและของฝากก็มีเยอะมาก ตลอดทางเดินหาด มีรถสองแถวบริการไปรอบเกาะลงหาดต่างๆ
ถ้าต้องการมาเที่ยวเกาะล้าน พัทยา ในกรณีขับรถมาเอง สามารถฝากรถไว้ในบริเวณที่จอดรถของเอกชนที่อยู่รอบๆ ท่าเรือพัทยาได้ค่ะ เขาดูแลดี ค่าจอดไม่แพง ไม่ค้างคืน 80 บาท ถ้าค้างคืน 150 บาท หลังจากจอดรถแล้วก็เดินมาที่ท่าเรือ นั่งเรือประจำทางได้ค่ะ คนละ 30 บาท แต่ถ้าใครต้องการบรรยากาศส่วนตัวก็สามารถเช่าเหมาเรือได้สะดวกมาก เมื่อข้ามเรือถึงท่าเรือเกาะล้าน ถ้าต้องการมาที่หาดตายายก็สามารถเดินมาได้ไม่ไกลมากนักประมาณ 800 เมตร อยู่ใกล้กับสนามยิงปืน ถ้าจะให้ดีต้องถือเสื่อมาซักผืนหนึ่ง จะสะดวกมาก เพราะที่หาดตายาย ชายหาดสวย ทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสมาก ถ้าใครต้องการค้างคืนสามารถเช่าบังกะโลใกล้ชายหาดได้ มีร้านอาหาร และร้านขายของเล็กๆน้อยพอหาทานได้ ราคาก็แบบราคานักท่องเที่ยว ต้องทำใจ มาวันธรรมดา ทะเลเงียบ งีบหลับได้อย่างสะบาย เล่นน้ำได้ค่ะ น้ำใสมาก เป็นส่วนตัวมากๆ
ไปช่วงเช้า หาดคนโล่งมาก ทรายขาวดีแต่น้ำไม่ได้ใสเหมือนหาดอื่นๆ ของเกาะล้าน ทางลงไปหาดค่อนข้างหวาดเสียว ไม่แน่ใจว่ามีทางอื่นหรือไม่ เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาทางนี้กัน
ถ้าใครใด้มาพักค้างคืนที่เกาะล้าน ช่วงเช้าผมแนะนำให้ไปที่หาดตายาย เพราะคุณจะใด้บรรยากาศเย็นสบายและเป็นส่วนตัวที่สุด
ถือเป็นอีกหนึ่งหาดที่คนนิยม หาดก็ดูดีของขายพอสมควรอาหารใช้ได้แต่มาวันธรรมดาคนเยอะแน่เลยมาวันที่ไม่ธรรมดา ก็ จ-ศ ละครับ
หาดตายาย เป็นหาดเล็กๆบนเกาะล้าน ที่นี่หากต้องการความสงบในการพักผ่อนริมชายหาด ถือว่าตอบโจทย์ แต่จะได้ยินเสียงเรือสปีดโบ้ทตลอดเวลา เพราะเป็นเส้นทางเดินเรือไปยังหาดตาแหวน