หาดนี้ทางไปสะดวกสบาย และมีหน้ากาดที่ไม่ยาวมาก แต่หาดทรายนั้นสวยงามมาก เหมาะกับการมาพักผ่อน ตลอดสองข้างทางวิวสวยงามมาก แนะนำให้มาสักครั้งเมื่อมาที่นี่
หาดสวยน้ำใสมาก คนไม่เยอะเกินไป วิวสวย อากาศดี ชิลมากๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป แต่มีขยะนิดหน่อย ไว้คราวหน้าจะมาอีก
บรรยากาศยังคงดีเหมือนเดิมยิ่งทุ่งดอกหญ้าริมถนนก่อนจะมาถึงที่หาดนวลนี้อากาศเย็นสบายร่มรื่นมาก ส่วนหาดนวลนั้นทะเลน้ำใส เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง
หาดแห่งนี้จะอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะล้านครับ เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลที่มีกรรมสิทธิ์เป็นของเอกชนครับมีชายหาดที่สั้นมากครับแต่ก็ไม่สั้นที่สุดครับ หาดที่มีแนวชายหาดที่สั้นที่สุดคือหาด"ตายาย"ครับโดยที่หาดแห่งนี้จะ มีแนวประการังน้ำตื้นที่ค่อนข้างสมบูรณ์ครับ เนื่องจากอยู่ไกลจึงไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนหรือมาเที่ยวที่หาดแห่งนี้ครับ
หาดนวลอยู่ไกลจากที่พักและท่าเรือหน้าบ้านมาก
สวย เงียบสงบดี ไม่ค่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว สงสัยเพราะอยู่ไกล
หาดนวลเป็นอีกหาดที่อยู่ภายในเกาะล้าน สามารถเช่าจักรยานยนต์ขับเข้ามาได้ หาดนี้สามารถเล่นน้ำได้เป็นอีกหาดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเกาะล้าน