วัดแห่งนี้สร้างขึ้นใน สมัยศตวรรษที่ 11... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่อยู่กลางทะเล คลื่นซักแรงตลอดเวลา ตอนนั้นไม่สามารถเข้าวัดได้ เพราะ น้ำทะเลยังขึ้นอย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์..ที่มีความสวยงาม..แสดงให้เห็นถึงความศรัทธา..ของชาวบาหลีได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าใครเคยได้ไป..ก็คงมีความรู้สึกเช่นเดียวกัน สวยครับ
เป็นหนึ่งวัดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงของบาหลี เป็นวัดที่อยู่ริมทะเล (หรือถ้าน้ำขึ้น ตัววิหารจะอยู่กลางทะเลกันเลยทีเดียว) หลังจากจอดรถ จะเดินผ่านร้านค้าต่างๆ มากมาย และมีจุดแลกเงินท้องถิ่นในร้านบางร้านด้วยนะคะ ถ้าอยากถ่ายหน้าผาที่มีรูปตรงกลาง และถ่ายกับวิหารทานาล็อตจากมุมสูง ต้องเดินไปที่แหลมตรงกลางก่อน (หันหน้าเข้าทะเล เลี้ยวไปทางขวา จะมีแหลมอยู่ระหว่างวิหารกับหน้าผาที่เป็นรู)
จากนั้นถ้าลงไปด้านล่าง วิหารทางขวามือ ด้านล่างจะมีคนทำพิธีแต้มหน้าผากให้ ส่วนทางซ้ายมือเป็นถ้ำของงูที่เชื่อกันว่าเป็นงูศักดิ์สิทธิ์ค่ะ แต่ตัววิหารเค้าไม่ให้คนนอกศาสนาขึ้นไปนะคะ ดูได้แต่ด้านล่างค่ะ
ถ้าใครจะถ่ายรูปวิหารกับพระอาทิตย์ตก ต้องเดินต่อไปทางซ้าย ไกลๆ หน่อย จะถ่ายได้นะคะ แต่ถ้าฟ้าไม่เปิดก็ไม่เห็นพระอาทิตย์อยู่ดีค่ะ
ซื้อของที่นี่ขอให้ต่อเยอะๆ นะคะ เค้าบอกราคามาค่อนข้างสูงพอสมควรค่ะ
วิวสวยงามน่าประทับใจ เป็นอีกที่ที่ห้ามพลาดถ้าหากได้ไปบาหลี แสงเย็นสวยมาก วันที่ไปได้เห็นพิธีของพื้นเมือง ดูน่าสนใจ เห็นการแต่งกายแบบพื้นบ้านของบาหลีชุดสีสันสวยงาม ได้ซึมซับวัฒนธรรมดั้งเดิมด้วยค่ะ
ไปบาหลี ต้องไปทานาล็อต เป็นวัดฮินดูที่อยู่บนเขาในทะเล ได้เห็นชาวบาหลีที่นับถือศาสนาฮินดูประกอบพิธีกรรมไม่ขาดสาย ทานาล็อตมีทัศนียภาพสวยงามมาก พื้นที่กว้าง ต้องแวะค่ะ ช่วงที่น้ำทะเลซัด วิ่งกันสนุกสนาน กล้วรองเท้าเปียก ประทับใจมาก และมีแพลนเป็นครั้งที่สอง ที่จะเยือนดินแดนแห่งนี้ค่ะ ไม่ควรพลาด
วัดตั้งอยู่บนโขดหิน Landscape สวยมาก เดินไปได้เวลาน้ำลง แต่ต้องระวังการลื่นล้มบนโขดหิน ด้านนอก มีร้านขายของเรียงรายมากมาย ทั้งเสื้อยืด เสื้อบาติค ของที่ระลึกพื้นเมืองมากมาย ต่อรองราคากันเยอะๆเลย
นาทาล็อต เป็นวัดกลางน้ำที่่สวย และมีเสน่ห์
มีความแตกต่างจากวัดไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน มีสถานที่ทำพิธี จะมีเขตห้ามเข้า
การเดินทางไป รถแท้กซี่ จากในตัวเมือง ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที