regularthaitraveller

อย่าไปอีกเลยคะ

คะแนน 1.0 จาก 5 แต้มรีวิว 9 ธ.ค. 2012
1, เตียงแข็งเหมือนนอนบนก้อนอิฐไม่สมราคาที่จ่ายทั่วไปเลย
2, ห้องเล็กเกินขนาดมาตรฐาน
3, พนักงานบริการเหมือนถูกบังคับ เหมือนไม่มีความสุขทำไปวันๆ
4, ภายนอก เวบไซดูสวยมากๆ แต่ห้องจริงภายในควรปรับปรุงยกระดับเท่ากับที่คุณโฆษณาไว้อยากสวยหรู
5, ราคาทุกอย่าแพงเว่อ แต่ปริมาณให้น้อยมาก ไม่สมกะที่ต้องจ่าย
6, กระทั่งกาแฟในห้องก็ไม่มีบริการ
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม 2012
คะแนน 1.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
คะแนน 2.0 จาก 5 แต้มสะอาด
7.7 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
Swimming Pool and Jacuzzi.
10.9 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
8.1 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
  • eDreams
10.2 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
Guesthouse
    11.5 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
    Gemütliches Gartenrestaurant...
    11.6 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
    Swimming pool
    9.8 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
    our accomodation
    9.4 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
    ร้านอาหาร
    บาร์/เลานจ์
    12.1 กม. จาก นิมมานรดี รีสอร์ท
    • Official Site
    ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เพ
    รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

เราพยายามจะจองห้องพักสามคืนที่ที่พักผ่อนแสนงดงามแห่งนี้ แต่เนื่องจากมีคอนเสิร์ตบบนเกาะ รีสอร์ตจึงมีห้องแปดเหลี่ยมเห็นวิวสวนสำหรับสองคนเหลือเพียงห้องเดียว ระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์กับทางฝ่ายบริหารของรีสอร์ต เราพยายามใช้บัตรเครดิตเพื่อจองห้องแต่ไม่ได้ เราจึงต้องจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของรีสอร์ต ซึ่งการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตได้รับประกันจากธนาคารไทย เนื่องจากไม่เคยไปที่เกาะนี้มาก่อน เราจึงจองรถจากพัทยาพร้อมกับเรือข้ามไปยังเกาะ โชคไม่ดีที่ไม่มีเรือตรงจากฝั่งไปที่หาดปะการัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตนิมมานนรดี แต่ไปถึงอีกรีสอร์ตหนึ่งซึ่งอยู่ครึ่งทาง รีสอร์ตนิมมานนรดีอยู่ไกลออกไปทางทิศใต้เกือบสุดเกาะเสม็ด เราจึงต้องจ้างแท็กซี่ขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นเงิน 500 บาทไปส่งถึงที่หมาย ถนนดินแย่อย่างไม่น่าเชื่อและไม่ค่อยมีใครอยากจะไป เราก็เข้าใจได้ว่าทำไม จากการนั่งโคลงเคลงไปมาจากข้างหนึ่งของรถไปอีกข้างหนึ่งด้วยความขรุขระของถนน

เมื่อเราไปถึงรีสอร์ต ได้รับการทักทายจากสองหนุ่มน้อยที่ช่วยถือกระเป๋ามาที่รีเซ็พชั่น ที่ซึ่งเราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงาน
    ห้องพักของเราเป็นหนึ่งในห้องแปดเหลี่ยมรุ่นเก่า และถึงจะถูกอธิบายไว้ว่าเป็นห้องที่มี "วิวสวน" แต่อยู่ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่เมตร ห้องพักสะอาดเรี่ยม แม้ว่าห้องน้ำ - ที่ถูกต่อเติมขึ้นภายหลัง - เพิ่มขึ้นทางด้านหลังของห้องจะเก่า แต่ทุกอย่างก็ใช้การได้ ในตอนกลางคืน เรานอนดูจิ้งจกวิ่งอยู่บนเพดานจากเตียงนอน และในยามเช้า มีเจ้าตัวใหญ่มานอนอาบแดดอยู่ตรงระเบียง ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติและก็ไม่ได้ทำให้เรากังวลอะไร

รีสอร์ตมีร้านอาหารที่บริการอาหารตะวันตกและอาหารไทยในราคาปานกลางอย่างน่าประหลาดใจ แม้จะไม่มีร้านอื่นที่ไปถึงได้โดยง่าย เบียร์ราคาถูกกว่าบนฝั่งอย่างเห็นได้ชัด

มีกีฬาทางน้ำหลายอย่างให้เช่าอุปกรณ์เล่นได้ด้วยเงินเล็กน้อย - เบ็ดตกปลาสำหรับตกหมึกในตอนกลางคืน เรือคายัคและอุปกรณ์ดำน้ำมีให้เลือกเล่นสำหรับคนที่อยากจะดึงตัวเองออกจากการพักผ่อนบนหาดทราย คุณสามารถเดินไปยังท้ายเกาะในระยะทางที่เดินถึงได้ง่ายๆ เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกในเวลาที่เหมาะสม

อาหารเช้ามีปริมาณมาก แต่จำกัดตัวเลือก

เราพบว่าพนักงานที่รีสอร์ตน่ารักมากและทัศนคติที่มีไมตรีจิตช่วยส่งเสริมให้เรารู้สึกดีกับที่นี่ยิ่งขึ้นอีก

ระหว่างช่วงที่เราพักอยู่ มีแขกอื่นอีกหลายคนเข้าพัก ส่วนใหญ่มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่ม คนที่เดินทางคนเดียวอาจจะต้องคิดสักหน่อยว่าที่นี่เหมาะกับพวกเขาหรือไม่บนเกาะเสม็ดนี้

ขณะที่หาดทรายช่างงดงาม แต่ก็มีเศษปะการังและก้อนหินมากมาย จึงต้องระมัดระวังจะบาดเท้าเวลาลงน้ำ มีเปลญวนบนชายหาดให้นอนทอดอารมณ์ ที่รีสอร์ตมีสระว่ายน้ำเล็กๆ สำหรับคนที่ไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล

เราค้นพบว่าทางรีสอร์ตมีบริการเรือเร็วจากฝั่งด้วย แม้เราจะจ่ายค่าเรือขากลับไปแล้ว เมื่อนึกถึงการนั่งรถกลับไปที่ท่าเรือแล้วก็ต้องเปลี่ยนความคิด เราจึงซื้อตั๋วเรือเร็วตรงจากรีสอร์ตกลับไปยังฝั่งในราคา 400 บาทต่อคน คุ้มค่าเงินมากๆ!

โดยสรุปแล้ว รีสอร์ตแห่งนี้เหมือนถูกตัดขาดจากภายนอกโดยแท้ แต่ก็เป็นส่วนที่ดึงดูดใจให้มา แม้จะมีทั้งทีวีและไวไฟ ที่นี่ก็ยังเหมาะมากที่จะใช้เวลาเพื่อพักผ่อน ทิวทัศน์งดงามและประสบการณ์ที่ได้รับยิ่งดีขึ้นจากพนักงานที่เป็นมิตร

ขอบคุณ crocnsw
    รีวิวเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2012

ฉันเห็นด้วยกับ deepapphyr ดังนั้น ฉันจะไม่เขียนอะไรซ้ำ

ทำเลสวยงาม หาดทรายสวยสีขาว น้ำทะเลสะอาดใส ดำน้ำสนอกเกลิ่งก็ดี - มีปะการังและปลาน่าสนใจ เพอร์เฟ็คท์สำหรับการหนีออกนอกกรุงเทพฯ ไปที่ใกล้ๆ - 2 ชั่วโมงจากสนามบินไปท่าน้ำ บริษัทให้บริการเรือ White Shark มีเรือให้บริการสามครั้งต่อวัน - 10, 12 และ 2 แล้วคุณก็สามารถเช่าสปีดโบ๊ทส่วนตัวในราคา 1700 บาท หรือนั่งเรือข้ามฟากไปแผ่นดินใหญ่แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อไปอีกไกล เวลากลับก็คือ 11 และ 1

อาหารไม่ค่อยอร่อย และคุณก็ไม่มีตัวเลือก ไม่มีรีสอร์ทอื่นอยู่ใกล้เลย (อาหารฝรั่งของเขาก็คือสปาเก็ตตี้แกงเขียวหวาน!) แล้วเขาก็ควรมีพนักงานให้มากกว่านี้ - ราคาค่อนข้างสูงสำหรับประเทศไทย แต่เขาก็ยังไม่เก็บแก้วเก็บจานจากชายหาด, ไม่เก็บผ้าเช็ดตัวที่ใช้แล้วข้ามวัน, ไม่มีผ้าเช็ดตัวสำหรับริมหาด, ไม่ค่อยยอมให้ข้อมูล

แต่มันก็เพอร์เฟ็คท์สำหรับเราที่พักอยู่สองวัน กับวันหยุดพักผ่อนเงียบๆ ริมทะเล มีเปลญวนสุดเยี่ยมอยู่ทุกจุด วิวก็น่าทึ่ง ไปเถอะ ไปมีความสุขกับชายหาดและวิวทิวทัศน์ อย่าคาดหวังอะไรอย่างอื่น แล้วมันจะเป็นการไปเที่ยวที่เยี่ยมยอดของคุณ!

อีกอย่าง ไม่ใช่ว่ามันจำเป็นสำหรับฉันหรอกนะ แต่เขาไม่มีสระว่ายน้ำ - ที่มีก็ใหญ่กว่าอ่างจากุซซี่นิดเดียว และตั้งอยู่ตรงกลางร้านอาหารเลย

1  ขอบคุณ boxochocolate
    รีวิวเมื่อ 28 มกราคม ค.ศ. 2012

เราได้มาพักกันที่รีสอร์ทเล็กๆ แห่งนี้กันสามคืน และตกหลุมรักมันเลยทีเดียว พนักงานน่ารัก วิวก็น่าทึ่ง เป็นสถานที่เงียบสงบ ห้องพักของเราคือ Beachfront Deluxe Cottage หันหน้าติดกับชายหาด รับความรู้สึกของลมเอื่อยจากทะเล ฟังเสียงคลื่น...... แม้ว่าเครื่องอำนวยความสะดวกจะไม่ค่อยสมราคาเท่าใดนัก แต่พนักงานที่ให้ความช่วยเหลือดีเช่นนี้ มันก็คุ้มขึ้นมาได้
    เขียนความเห็นเกี่ยวกับสถานที่ที่ฉันจองไปจริงๆ ขอแนะนำเป็นอย่างสูงเลย

ถ้าเป็นไปได้จะดีกว่าถ้าสื่อสารกับพนักงานเพื่อขอตารางของเรือเร็วซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 350 บาทต่อหัว สำหรับค่าแท็กซี่นั้น 650 บาทสำหรับการนั่งจากท่าเรือหลักไปที่โรงแรม โดยใช้เวลาสี่สิบนาที กับรถที่กระเด้งกระดอน

ขอบคุณ Alice C
    รีวิวเมื่อ 11 มกราคม ค.ศ. 2012

มาถึงรีสอร์ทช้าตอนประมาณ 6 โมงเย็น ต้องส่งอีเมล์ไปยังสำนักงานของพวกเขาหลายครั้งเพื่อถามทางไปขึ้นเรือด่วนของพวกเขา ซึ่งเต็มไปด้วยเสบียงสำหรับรีสอร์ทอื่น เราเลยต้องนั่งไปบนกล่องเหล้าและเสบียงอื่นๆ การต้อนรับการมาถึงด้วยการพาไปยังโต๊ะในห้องอาหารที่ซึ่งกระเป๋าเดินทางของฉันถูกวางไว้ พร้อมแบบฟอร์มและน้ำผลไม้ตรงหน้ารอให้กรอก ฉันเข้าสู่ห้องพักซึ่งตั้งอยู่บนทำเลยอดเยี่ยมบนหาดพอดี ทุกอย่างดูดีในตอนแรก แต่ห้องน้ำไม่ค่อยเข้าท่าซักเท่าไหร่ เป็นแบบเพิงอยู่ด้านหลังเชื่อมต่อกับห้องพร้อมฝักบัวแบบเรียบง่าย ฟูกที่นอนแข้งมากและคุณสามารถรู้สึกถึงสปริงได้ผ่านผ้าปูที่นอน หมอนก็เป็นแบบคุณภาพต่ำ ในราคาเกือบร้อยเหรียญสหรัฐฯ คุณย่อมคาดหวังอะไรที่ดีกว่านี้ อาหารเช้าก็ตลกชัดๆ แฮมและไส้กรอรกลอยอยุ่ในน้ำร้อน ก๋วยเตี๋ยวผัดที่ไร้รสชาติโดยสิ้นเชิง แซนด์วิชทูน่า ผลไม้ก็ดิบเกินไป น้ำส้มแบบเข้มข้นที่หวานจัด กาแฟและชาอย่างละหม้อ นมและขนมปังขาวพร้อมเครื่องปิ้ง

การบริการไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ พวกเขาไม่ผ่านมาตรวจดูเลยว่าพวกเราเป็นอย่างไรบ้าง ฉันคิดว่ามีพนักงานแค่สองคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ดี แต่ก็แค่นั้น วางแผนไว้ว่าจะอยู่ที่นี่นานกว่านี้แต่ออกจากที่พักหลังจากผ่านไปแค่คืนเดียว

ที่ตั้งของรีสอร์ทยอดเยี่ยมมาก มันควรจะเป็นที่ที่ดีมากๆจริงๆด้วยการบริหารจัดการที่ถูกต้องและปรับปรุงบังกะโลว์

1  ขอบคุณ deepsapphyr
    รีวิวเมื่อ 9 มกราคม ค.ศ. 2012

เราได้มาเข้าพักที่กระท่อมหันหน้าออกชายทะเลกันแล้วที่นี่ มันเป็นโรงแรมที่ดีจริงๆ การบริการยอดเยี่ยม..
    มันตั้งอยู่ที่ตอนใต้สุดของเกาะ และไม่มีการขนส่งสาธารณะมาที่ตัวโรงแรมเลย
    การเดินทางข้ามจากแผ่นดินใหญ่มาที่เกาะแห่งนี้ค่อนข้างยาก และมันก็แพงด้วย เนื่องจากเราจ้างเรือเร็วมากันเอง
    ถ้าคุณจองที่นี่ไว้ คุณจะต้องวางแผนการเดินทางมาีที่โรงแรมแห่งนี้ให้ดีเสียก่อน
    ถนนบนเกาะเสม็ดส่วนใหญ่แล้วเป็นถนนโคลน และแท็กซี่ส่วนใหญ่ไม่สามารถขับมาส่งที่ตัวโรงแรมได้ เนื่องจากถนนอยู่ในสภาพที่แย่มาก
    ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่พักที่เงียบมากๆ ที่นี่นับว่าดีเลย
    ร้านอาหารทำอาหารได้อร่อยดี

ขอบคุณ OleT_10