ที่พักที่จองเป็น Beachfront เราได้ห้องพัก J1 ที่ดีมาก และติดริมทะเล โชคดีที่กลางเดือนพฤษภาคมนี้ ฝนไม่ตกตลอดเวลาที่เราไปพัก เรือออกตรงเวลา นั่งเรือไปประมาณ 45 นาทีไม่ถือว่านานนัก ไปถึงเราเจอพนักงานต้อนรับต่างชาติ หนุ่มๆต่างชาติเหล่านี้เป็นคนอิตาเลียน มาทำงานและเที่ยวไปด้วย พวกเค้าตอนรับเราดีมาก บริการที่นี่ ถือว่าดี อาหารอาจจะแพงกว่าระดับการใช้จ่ายบนแผ่นดินใหญ่ แต่การมาเกาะไกลๆ ถือว่าอาหารและน้ำ เครื่องดื่ม เป็นราคาที่ยอมรับได้ อย่างน้อยอาหารอร่อยใช้ได้ และก้อมีปริมาณเยอะ เราสั่ง Mojito ดื่มตอนเย็น 1 ดริงก์ มาเป็นถังเลย วันต่อไป 1 ถังเล็กๆ ดื่มได้2คน เลย บางคนบอกว่าทาง รร คิดค่าเปิดขวดน้ำเปล่าด้วย แต่ที่เราดูแล้ว การที่เอาน้ำไปดื่มนิดหน่อย ในห้องนอนไม่น่ามีปัญหา ถ้าเอาไปดื่มที่ห้องอาหารแบบเป็นกิจจะ น่าจะโดนชาร์ตมากกว่า ห้องที่พักค่อนข้างใหม่ดี ตกแต่งได้สวยงาม อุปกรณ์การอาบน้ำครบ ยกเว้นว่าผ้าเช็ดตัวให้น้อยมาก และไม่เปลี่ยน ดังนั้นเวลาไปดำน้ำกลับมา ต้องอาบน้ำจืดก่อน สิ่งที่ขอติคือ เรื่องอินเตอร์เน็ต มันช้าและหนืดมาก มีเฉพาะห้องอาหารเท่านั้น อย่างไรก้อดี มันทำให้เราใส่ใจกับการพักสายตาจากจอและเทคโนโลยี เราใช้เวลาอยู่ที่เต้นท์เล็กๆ รอบหาดอ่านหนังสือ ฟังเพลง ดีกว่า ดำน้ำดูปะการัง ถือว่าใต้น้ำ ปะการังและสัตว์น้ำที่นี่ ใช้ได้เลยทีเดียว หอยมือเสือมีเยอะมาก ช่วงเช้าน้ำลด ปะการังตืั้นมาก ไม่สามารถว่ายผ่านได้ ได้แต่ดูรอบๆ หาดทรายสวยอาจมีขยะน้อยมาก และมีสาหร่ายแดง เยอะ แต่โดยรวมแล้ว ที่นี่เป็นที่พัก ที่ดีสำหรับภาคตะวันออกเลยทีเดียว