ชมความสวยงามยามเย็น ลมพัดเย็นสบาย พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ท้องทะเล สามารถพาเด็กๆ มาเที่ยวชม... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว แหลมพันวา ยังมีสถานที่ชมปลาและสัตว์น้ำอยู่ใกล้ๆกัน... อ่านเพิ่มเติม
เส้นทางรอบเกาะภูเก็ต การเดินทางสะดวก วิวทิวทัศน์สวย มองเห็นทะเลอ่าวฉลอง เกาะแก่งต่างๆรายรอบ และรอบๆตัวเมืองภูเก็ต
น้ำทะเลสวยงามมากคะ มีท่าเรือยื่นออกไปข้ามไปเกาะได้คะ และใกล้ๆมีเรือรับจ้างข้ามไปเกาะด้วยแต่ไม่ได้ถามว่าข้ามไปเกาะอะไร และมีอคาเรียมใกล้ๆให้เด็กได้เที่ยวด้วยคะ ครอบครัวไหนมีเด็กพาไปได้ไม่ผิดหวังคะ
แหลมพันวาเป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตที่มีความเงียบสงบพอสมควร มีเวลาควรมาเที่ยวชมวิวทะเล เงียบๆสบายๆ
ที่นี่เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยมาก ไม่พลุกพล่าน เห็นวิวท้องทะเลสวยงามมากค่ะ เป็นทางขึ้นเขานะคะ แต่ไม่ชัน รถมอเตอร์ไซด์ขึ้นไดัค่ะ
มาภูเก็ตอย่าลืมมาแวะแหลมพันวา แถวนี้น้ำทะเลใสมาก เห็นกระทั่งปลาตัวเล็กๆที่ว่ายน้ำอยู่ แต่แถวนี้ไม่มีเซเว่น ร้านค้าสะดวกซื้อใดๆ รวมถึงห้องน้ำสาธารณะ และร้านอาหารราคาถูก ดังนั้นหากจะมาที่นี่และอยากประหยัดก็อย่าลืมพกอาหารมาเอง (จะมีรถเข็นขายของของชาวบ้านบ้าง เป็นบางช่วงเวลา)
ส่วนห้องน้ำ ต้องขอเข้าตามบาร์ หรือโรงแรมริมหาดเท่านั้น
เป็นทางผ่านระหว่างไปดูภูเก็ตอควาเรียม บรรยากาศดีมาก ๆ วิวทะเลสวย ได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมงกำลังออกเรือไปหาปลา