มาถึงโรงแรม16:40 ห้องไม่พร้อม
จองล่วงหน้า2ห้องมาเกือบ2อาทิตย์ รีเควสแล้วว่าอยากได้ห้องแบบไหน
นี่เป็นโรงแรมแรกที่มา16:40แล้วห้องไม่พร้อม(ห้องFamily) พร้อม1ห้อง อีกห้องไม่ได้กำหนดเวลา
พนักงานพูดเหมือนเป็นเรื่องปกติที่ห้องไม่พร้อม "จำเป็นต้องชั้นเดียวกันไหมคะ" จำเป็นค่ะ เพราะรีเควสแล้ง และมีคนมีอายุ 2ท่าน
ก่อนออกไปข้างนอกเราแอบเดินไปถามแม่บ้านว่าห้องจะเสร็จแล้วรึยัง ห้องอยู่ชั้นเดียวกัน(ซ้าย-ขวา) แม่บ้านบอกว่าใกล้แล้ว ไม่นาน(ดูทำแบบรีบๆ)
สุดท้ายแล้วก็โทรมาแจ้งห้องพร้อม 17:36 ดีว่ามีอะไรให้ไปทำรอด้านนอก
กลับมาถึงโรงแรม 20:18 ขึ้นมาตรวจสอบห้องที่รอ ความไม่ประทับใจแรกคือ ห้องมีกลิ่นเหม็นอับ ทนไปสัก5นาที ทนไม่ไหว โทรแจ้งoperator ทันทีที่ยกโทรสัพ โอโห กลิ่นน้ำหอมคนเก่ายังติดที่โทรสัพอยู่เลยอะ ได้เช็ดรึเปล่า(ขนลุก) แค่ของที่ต้องเช็ดยังไม่เช็ด แล้วอย่างอื่นจะไว้ใจได้หรอ...
พนักงานในสายถามว่าพร้อมย้ายทันทีไหม เราตอบว่าพร้อมเลยค่ะ คือเราพร้อมย้ายมาก ไม่ได้แกะออกมา
แม่กับป้าออกไปรอหน้าลิฟต์ตอน 20:23 เพราะทนกลิ่นในห้องไม่ไหว
20:43 โทรหาเบอร์โรงแรมตามห้องว่าได้รึยัง ไม่มีคนรับ แปลกมากกกกกก ไม่เคยเจอมาก่อน การโทรหารรแล้วไม่มีคนรับ ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินไม่ต้องคิด
ต้องลงไปตามเอง ที่เคาเตอร์ทำหน้าแบบ ขึ้นไปแล้วนี่คะ
จนเรากลับขึ้นมาหาแม่กับป้าโถงลิฟต์ ก็ยังไม่เจอพนงสักคนเลยนะ
สุดท้ายแล้วได้เปลี่ยนห้อง21:00นิดๆ เหนื่อยจะแย่ ต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก
แถมกำแพงก็บางเหลือเกิน ได้ยินเสียงห้องอื่นกระทืบเท้าตลอด
ตู้เสื้อผ้าเริ่มชำรุด ฝืด ลิ้นชัดเปิดลำบาก
ฝุ่นที่ขอบหน้าต่างเพียบ ผ้าม่านยับยู่ยี่ กระจกเงาในห้องน้ำด่างน้ำเพียบ ห้องอาบน้ำเหมือนล้างไม่สะอาดโดนน้ำแล้วลื่นมากฟองขึ้นมาเต็ม
ขอบอ่างล้างหน้าเชื้อราเพียบ
ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะเป็นในเครือMarriott และโรงแรมดูใหม่
ตอนแรกคิดว่าไม่ควรcomplainอะไร แต่หลังจากมาทบทวนดูแลเวคิดว่าควร
ฝากถึงผู้บริหาร ควรได้รับรู้เรื่องแรงงานขาด ไม่พอที่จะบริการลูกค้า หรือทำให้ลูกค้าต้องมารอถึงดึกดื่น
ไม่offer compensate หรือ late check out ให้แขก
จ่ายเท่ากัน ได้เข้าห้องเวลาไม่เหมือนกัน
ณ เวลานั้น ทางเราไม่ได้พูด ไม่ได้ขออะไร เพราะตอนนั้นเหนื่อย ต้องการพักผ่อน ไม่อยากจะมาต่อรองอะไรกับพนักงาน
ผ่อนพัก 2/10
ความสวยงาม9/10