ชุมชนเก่ามี​เสน่ห์​แบบภูเก็ต​

ย่านการค้าโบราณ​ที่ยังคงอนุรักษ์​ตึกทรงชิโนโปรตุเกส​ไว้ มีเสน่ห์​ถึงแม้จะร้านต่างๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2020
Boton1980
Saraburi, ไทย
สถาปัตย์ย่านเมืองเก่า

สัมผัสกับ สถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนยูโรเปี้ยน วิถีชิวิตชาวจีนที่มาตั้งรกรากในภูเก็ต ตัวตึกบ้านเรือน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2020
anyamagic

รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2015

ชอบๆ มาก คลาสสิก เหมาะแก่การไปเยือน มีอาหารอร่อยๆ เพียบ ตื่นเช้าๆ ไป อาหารปักต์ใต้ ขึ้นชื่อ หรือจะเป็นโรตี เหมาะแก่การไปเยี่ยมชม หรือ นอนพักสักคืนมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Bo B

เมืองภูเก็ตสวย สะอาด ของกินก็เยอะ ถนนคนเดินของกินอร่อยมากค่ะ มีให้ชิมฟรีด้วยค่ะ มีการแสดงโชว์น่ารักๆ ถ่ายรูปสวยทั้งตอนกลางคืนและตอนกลางวัน

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ juntana_ann
รีวิวเมื่อ 14 มีนาคม ค.ศ. 2015

ผมพาพ่อกับแม่ ลุงและป้า เดินเที่ยวรอบเมืองเก่าย่านชุมชนภูเก็ต รู้สึกไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะในย่านเมืองเก่าภูเก็ต มีสถานที่ท่องเที่ยวและศิลปะที่สวยงาม ทั้งตึกรามบ้านช่องที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี ดูเป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน ไม่มีเสาไฟฟ้า ทำให้ภ่ายรูปแล้วสวยเหมือนในอดีตเลย แถมย่านเมืองเก่าก็มีอาหารชาวภูเก็ต และมีเสื้อเคบาย่า และผ้าบาเต๊ะ ให้พ่อกับแม่เลือกซื้อด้วย หากมีโอกาสต้องแวะมาเที่ยวเมืองเก่าภูเก็ตอีกครั้งแน่นอนครับ

ขอบคุณ Khundenkrup
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2015

เมืองเก่าภูเก็ตที่เรียงร้อยด้วยตึกแบบชิโนโปรตุกิสทั้งถนน ทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีกลิ่นอายของความเป็นจีน และความเก่าแก่ มีร้านอาหารและร้านกาแฟทั้งแบบทันสมัย และแบบดั้งเดิม ทำให้การเดินชมเมืองถ่ายรูป และกินอาหารอร่อยๆ เพอร์เฟ็กมาก!

ขอบคุณ falinoid
รีวิวเมื่อ 5 มกราคม ค.ศ. 2015

เป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบโปรตุเกส ที่คงอนุรักษ์อยู่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวชมมากมาย

1  ขอบคุณ SummerPhuket