ถ้ำพระยานคร
ชอบลุย ชอบออกกำลังกาย ต้องมา

ถ้ำพระยานครอยู่ห่างจากจุดทางเข้าประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเลือกการเดินทางได้สองแบบ คือการเดินทางเท้า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2020
bjijz

สวยค่ะ แต่เดินเหนื่อยอยู่ เหมาะกับคนชอบเดินชมป่า เป็นศาลาที่ประทับทรงไทย ขนาดเล็ก ประมาณ 3 x 10... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
MeeMuay
อ่านรีวิว ทั้งหมด 828 รายการ

รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นสถานที่ที่น่าไปสัมผัสครั้งนึงในชีวิต ถึงแม้ว่าหนทางจะยากลำบาก ทริปที่ไปใช้เส้นทางนั่งเรืออ้อมเขาไปหนึ่งลูกจากนั้นเดินจากชายหาดไปขึ้นเขาระยะทาง430เมตร หนทางชันและเหนื่อยมากๆ แต่เมื่อไปถึงจุดหมาย ก้อคุ้มค่ามากกับการเดินทางในครั้งนี้

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ V2974EV_
รีวิวเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

พอจอดรถแล้ว เราจะมีสองทางเลือกให้ทำคือ เดินข้ามเขาไปที่หาดที่อยู่หน้าทางขึ้นถ้ำ รึจะขึ้นเรือไปที่หาดเลย พอถึงหาดแล้วก็เดินขึ้นเขาเพื่อเข้าไปที่ตัวถ้ำอีกทีนึงควรศึกษานิดนึงว่าช่วงเดือนไหนเหมะกับการเข้าถ้ำเวลาใดเพราะ ภาพแสงอาทิตย์ตกใส่พระที่นั่งจะสวยที่สุด พอถึงในถ้ำภาพที่เห็นคุ้มกับความเหนื่อยที่กว่าจะปีนขึ้นไปถึงมาก

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ NaiChonlakorn
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ถ้าไม่ได้มาทางเรือก็ต้องจอดรถแล้วเดินข้ามเขาไป หลังจากนั้นต้องปีนขึ้นลงอีกพอสมควร ระยะทางหลายกิโล เหงื่อหยดเป็นทาง แต่พอเข้าถ้ำแล้วขอบอกว่าสวยงามแปลกตามาก ไม่เสียแรงเดินทางเข้าไปค่ะ สำหรับคนแก่ก็ต้องระวังสุขภาพนิดนึง ไม่อยากให้เข้าไปค่ะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Lottotan
รีวิวเมื่อ 10 เมษายน ค.ศ. 2018

ถ้ำพระยานคร อยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองพาเด็กไปชมการเดินทางค่อนข้างง่ายและสะดวกทางขึ้นอาจจะชันช่วงแรกแต่ก็ไม่ลำบากมากเด็กๆเดินได้สบายอาจจะแรงดีกว่าผู้ใหญ่อีกแนะนำให้เตรียมน้ำดื่มไปด้วยจะดีมากช่วงใกล้ถึงเดินสบายๆพอไปถึงบอกได้เลยคุ้มค่ามากสวยสงบอากาศเย็นสบายยิ่งถ้าไปช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ส่องแสงลงมาสวยงามมาก แนะนำให้ลองไปเที่ยวกัน

ขอบคุณ topteam109
รีวิวเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นอีกแห่งที่มาประจวบคีรีขันธ์ แล้วไม่ควรพลาด แถมยังเป็นตราสัญญาลักษณ์ของจังหวัดด้วย นั่งเรือข้ามไปอีกฝั่ง แล้วเดินเข้าไปไม่ไกล ถ้าใครแข็งแรงก็สบายๆ ทางเดินไม่ลำบากมาก ไปกลับประมาณเกือบ2ชั่วโมง แต่ก็เหนื่อยพอควร ข้างในสวยมากๆ คุ้มค่ากับความเหนื่อยเลยที่เดียว

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ Sompeal