อยู่เยื้องกับสถานีรถไฟ Flinders street เข้าชมฟรีค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
จะมีการเก็บค่าถ่ายรูป ด้วยกล้องเป็นการบริจาค สถานที่สวยงามมาก รู้สึกสงบ... อ่านเพิ่มเติม
เป้นหนึ่งในโบสภืสำคัญของเมือง ซึ่งในละแวกนั้น นั้นเต็มไปด้วยโบสถืขนาดเล็กมากมาย ภายในโบสถ์คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ แต่ควรงดใช้เสียงดัง เพราะมีคนที่สวดมนต์อยู่จำนวนมาก
เป็นวิหารเก่าแก่และแลนด์มาร์กอีกที่หนึ่ง ถ้าคุณไปเมลเบิร์น
คุณก็จะต้องแวะไปเยี่ยมชมที่นี่ ด้านในถูกตกแต่งด้วยกระจกหลากหลายสีสัน และหินแกะสลัก
ในวันที่ผมได้ไป เป็นวันที่มีพิธีทางศาสนาพอดีด้วย น่าเสียใจที่ผมไม่เข้าใจถึงพิธีนั้น
เพราะว่าผมเป็นชาวพุทธ
ตัววิหารตั้งอยู่ทางด้านใต้ของย่าน CBD ใกล้กับ Melbourne Center
เป็นอีกแห่งสำหรับคนที่ไปเที่ยวเมลเบิลต้องเก็บภาพห้ามพลาดนะจ๊ะ วิหารจะอยู่ตรงข้ามกับ Flinders Station, Yara River ยิ่งตกเย็นนั่งรับลม ชมวิวมันฟินม๊วกกก
ถือเป็นวิหารแห่งหนึ่งที่สวยงามในเมืองเมลเบิร์น อยู่เยื้องๆกับสถานีฟลินเดอร์สตรีท และเป็นอีกจุดที่สามารถถ่ายรูปสถานีรถไฟได้สวยงาม ส่วนภายในวิหารสวยงามมาก ทั้งกระจกสีและไม้ที่มีลวดลายงดงาม ถ้าหากต้องการถ่ายภาพภายในวิหารจะต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่จะไม่มีค่าเข้าชม