เมืองเล็กๆมีร้านขายขนมย้อนยุค ร้านต่างๆที่ตกแต่งในแบบเก่า ร้านอาหารไทยหากินได้ มีบ้านคนจีนสมัยก่อนที่มาขุดทอง อากาศหนาวเย็นน่าดู ระหว่างทางก็สวยงามหน้าดูเพลินเลย ไม่ไกลจากควีนส์ทาว์น มากนัก
เป็นเมืองเล็กๆ ใกล้ Queenstown ที่น่าแวะมากค่ะ อาจใช้เป็นที่กินข้าวนอกจากหากินในเมือง Queenstown ก็ยังได้ เพราะขับรถมาไม่ไกลเลย สัก 20 นาทีเอง ทางก็ดี
เมืองอยู่ใกล้ลำธารที่ใช้ร่อนหาทองในสมัยโน้น
ถนนหลักๆที่ใช้เดินเล่น กับร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายของต่างๆ ทั้งเมืองมีอยู่ 2 เส้น(ที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวเดิน ไม่นับบ้านที่คนอยู่จริงๆนะคะ) ขนานกัน ใช้เวลาเดินครบรอบ ไม่ถึงชม.
บ้านเรือนเป็นแบบเก่า 1-2 ชั้น น่ารักดี เหมือนเวลาเราไปถ่ายรูปเล่นแถวเขาใหญ่อ่ะค่ะ
ร้านอาหารเยอะมาก ระหว่างตึกก็มีซอยเล็กๆ ซึ่งมีร้านอาหารอยู่ข้างในอีก มีร้านbakery ประจำเมืองอยู่ตรงหัวมุมถนนค่ะ ร้านนี้ดัง
มีร้านขายลูกอม ขนมหวานชื่อดังด้วย(แต่ก็มีสาขาที่เมืองอื่น และสนามบิน Queenstown ก็มีค่ะ) ราคาอาหารก็พอๆกับใน Queenstown
รถค่อนข้างเยอะ
เป็นเมืองเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในสมัยยุคตื่นทอง ซึ่งยังคงเหลือบรรยากาศที่สวยงาม มีร้านค้าขายของต่างๆ ร้านอาหารรวมถึงร้านอาหารไทยด้วย สามารถเดินทางโดยรถบัสจากเมืองควีนส์ทาวน์ ใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาที