เราขับรถจากหัวหินไปพังงา ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ถนนดี แต่เส้นทางอาจจะคดเคี้ยวหน่อย ต้องขับขี่อย่างระมัดระวังค่ะ ขับไปถึงก็สามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดรถได้เลย มี รปภ ดูแลตลอด และจะมีรถของทางโรงแรมขับพาคุณพร้อมสัมภาระขึ้นไปส่งด้านบน ทางขึ้นชันมาก ตื่นเต้นสุดๆ พอไปถึงก็สามารถเช็คอินได้เลย จ่ายค่า deposit 1,000฿ จะมีพนักงานช่วยคุณถือกระเป๋าไปที่ห้องพัก ห้องพักที่เราเลือก Deluxe Sea View ห้องกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะอาด หลังจากเก็บกระเป๋าเสร็จ ไม่รอช้าค่ะ เดินชมวิว บรรยากาศรอบๆ โรงแรม คือหายเหนื่อย คุ้มค่ากับการเดินทางมาก วิวหลักล้านสมคำร่ำลือ มีจุดถ่ายภาพเยอะมาก มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ เบเกอรี่ คือครบจบในที่เดียว ด้านบนที่พักจะมีคาเฟ่ให้บริการ เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เค้กต่างๆ เลือกสั่งได้ตามใจ วิวดีมาก เห็นวิวเสม็ดนางชีแบบ 180 องศากันเลยทีเดียว ตอนพระอาทิตย์ตกจะสวยมาก ร้านอาหารก็ดี อาหารรสชาติอร่อย ปริมาณเยอะมาก ราคาจะมี VAT 7% รวมเข้าไปด้วยนะ ตามสแตนดาร์ดของโรงแรม มื้อเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ให้เลือกตัก และจะมีเมนูพิเศษ (อาหาร+เครื่องดื่ม) ให้คุณเลือก 1 อย่าง สามารถเลือกได้ตั้งแต่ตอนเช็คอิน โดยรวมคือประทับใจมาก พักคืนเดียวแต่ได้ซึมซับบรรยากาศเต็มที่ ได้เก็บภาพสวยๆ วิวสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ จะกลับไปอีกแน่นอน และจะแนะนำคนอื่นๆให้ไปพักด้วย