ภาพรวม
เพราะภูฐานเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนที่ไหน จึงต้องให้คะแนนโรงแรมนี้โดยเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ในภูฐานเท่านั้น เราระบุให้บริษัททัวร์จองโรงแรมที่เราเจาะจง ซึ่งพวกเขาก็ยอมทำเช่นนั้น เราได้เข้าพักที่นี่สองครั้ง
ข้อดี
ข้อดีที่สุดของ Phuntsho Peiri คือทำเลที่ตั้ง เพราะอยู่ห่างจากถนนสายหลักเพียงหนึ่งช่วงถนน และสามารถเดินเท้าไปยังทุกที่ใน Thimphu ได้อย่างสะดวก ห้องพักกว้างขวางและตกแต่งใช้ได้ พนักงานให้ความช่วยเหลือดีและเป็นมิตร เช่น ตอนที่กลับมาจากการเที่ยวและพบว่าเครื่องทำน้ำร้อนปิดเวลา 10 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น (โรงแรมหลายแห่งในภูฐานจะเป็นแบบนี้) เราอยากอาบน้ำมาก จึงขอพนักงานและพนักงานก็เปิดเครื่องทำน้ำร้อนให้เราจึงมีน้ำร้อนอาบ ห้องพักของเราไม่มีเสียงรบกวน แต่บางห้องจะได้ยินเสียงรบกวนจากไนท์คลับ ใช่ มีเสียงสุนัขเห่าตอนกลางคืน แต่ทุกที่ในภูฐานก็เป็นแบบนี้ ขอแนะนำให้ใช้ที่อุดหู
ข้อเสีย
ปัญหาสำคัญของที่นี่คือความสะอาดของห้อง ผ้าม่านที่กั้นห้องน้ำเหมือนไม่เคยมีใครทำความสะอาด และเหมือนพนักงานทำความสะอาดแค่เช็ดทุกอย่างลวกๆ สัญญาณ WiFi (ราคา 6 เหรียญสำหรับ 2 วัน) ไม่คุ้มค่าเลย ควรไปใช้อินเทอร์เน็ตคาเฟที่อยู่ใกล้ๆ มากกว่า ถ้ามากับทัวร์ โรงแรมจะมีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์รวมอยู่ในค่าห้องพัก อาหารแค่พอใช้เท่านั้น ตัวเลือกของอาหารใช้ได้ แต่หลายๆ ครั้งอาหารเย็นชืดตั้งแต่มาถึงบุฟเฟต์แล้ว
สรุป
จะกลับไปพักที่นี่อีกไหม คงจะกลับ แต่อาจดูก่อนว่ามีตัวเลือกอะไรบ้าง