เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแห่งดินแดนมนตราอันศักดิ์สิทธิ์มรดกโลกขององค์การยูเนสโกศูนย์รวมแห่งจิตวิญญาณของชาวทิเบตในเนปาล

ที่ีนี่คือหนึ่งในได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO โดยประเทศเนปาลม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024
tigerxmen
ไทย
เที่ยวสถูปโพธินาถ

มีความประทับใจอย่างมากที่ได้มาเนปาลครั้งแรก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 ตุลาคม ค.ศ. 2019
thakerngth
จังหวัดนครปฐม, ไทย

รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2015

สถูปโพธนาฑเป็นสถูปขนาดใหญ่ อยู่ใกล้สนามบิน ถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองกาฐมาณฑุค่าtaxiราคาแพงมาก ทางเข้าเป็นตรอกเล็กๆ เมื่อมองเข้าไปจะเห็นสถูปขนาดใหญ่มาก ช่วงที่ผมไปเป็นช่วงหลังเกิดแผ่นดินไหว ทำให้ไม่เสียค่าเข้าชมและร้านรวงต่างๆก็ปิดหมด แต่ก็ยังมีชาวพุทธแวะไปเยี่ยมชมสถูปอยู่บ้าง ถ้ามาเนปาลต้องแวะมาชมครับ

1  ขอบคุณ pand476
รีวิวเมื่อ 15 กันยายน ค.ศ. 2015

สถูปโพธานาถ เป็นสัญลักษณ์ของพุทธสาสนานิกายวัชรญานในเนปาล เหมือนองค์ภูเขาทองในกรุงเทพ เป็นสถานที่ที่ผู้คนชาวพุทธ โดยเฉพาะเพื่อนบ้านอย่างชาวธิเบต หรือ ชาวภูฏาน จะเข้ามากราบไหว้สักการะ และสวดมนต์รอบๆองค์สถูป

1  ขอบคุณ suwatees
รีวิวเมื่อ 11 กันยายน ค.ศ. 2015

ฉันรู้สึกเหมือนต้องมนต์กับการได้มาเยี่ยมชม ณ สถานที่แห่งนี้ พลังแห่งศรัทธา บรรยากศที่รายล้อมไปด้วยมนต์ขลัง รู้สึก สงบ และอิ่มใจ ผู้คนมากมายหลากหลายสารทิศ ต่างเชื้อชาติ ต่างศาสนา ที่เข้ามา ณ สถานที่แห่งนี้ คงสามารถรับรู้ได้ถึงความสุขใจ ไม่ต่างไปจากฉัน เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ คุณจะได้เห็นวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมที่ดีงามแน่นอน

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ bunny_za01
รีวิวเมื่อ 23 มีนาคม ค.ศ. 2015

ชาวพุทธ ต้องมาที่นี่สักครั้ง มีความขลังและกลื่นอายแบบธิเบต ที่นี่จะมีนักบวชและ นักท่องเที่ยว มานมัสการเยอะมาก ร้านอาหารรอบๆ มีวิว ที่สามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยด้วย

1  ขอบคุณ OakSomwong
รีวิวเมื่อ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2013

Bodhnath Stupa เป็นสถูปที่ใหญ่ที่สุด และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ Nepal รอบ ๆ Bodhnath Stupa จะเป็นร้านขายสินค้าที่ระลึก มีสินค้าให้เลือกมากมาย วัฒนธรรมของที่นี่จะมีการผสมกับวัฒนธรรมทิเบตอย่างลงตัว สังเกตได้จากสิ่งก่อสร้างหลาย ๆ อย่าง

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2013
3  ขอบคุณ vanapong