เที่ยวเนปาล รอบที่ 3

รอบนี้มางานด้วยภาระกิจที่เนปาลแต่มีเวลาสองวันเลยติดต่อ คุณ RB Adventure Connexion... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
yuipoon
first in Helicopter on Himalayas

ในที่สุดก็ได้กลับไปเนปาลอีกครั้ง และดีมากที่เลือกไปตอนอากาศเย็นสบายออกจะหนาวนิดๆ ไปถึงก็เหมือนเคยม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 มกราคม ค.ศ. 2017
beautymarmalade
อ่านรีวิว ทั้งหมด 110 รายการ

รีวิวเมื่อ 29 มกราคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เมื่อเดือนธันวันคมที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่เนปาล ก่อนไปลุ้นว่าสภาพบ้านเมืองเค้าจะเป็นยังงัยหลังจากมีแผ่นดินไหว เท่าที่ดูก็โอเคสถานที่สำคัญยังคงสวยอยู่ถึงจะมีแตกหักบ้างก็ถือว่ามาดื่มด่ำเมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิต สิ่งที่อิจฉาประเทศนี้คืออยู่โอบล้อมด้วยวิวสวยๆจากเทือกเขาหิมาลัย อากาศไม่ร้อนมากเหมือนบ้านเรา ตอนเย็นๆก็เย็นนิดๆชอบบรรยากาศแบบนี้ดูชิลด์ดี เมืองที่ประทับใจมากๆคือบัคตาปูร์ เป็นเมืองโบราณที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน ตึกที่สร้างขึ้นใหม่จะสร้างให้มีลักษณะเหมือนกับตึกโบราณให้คงเอกลักษณ์ไว้อย่างน่าชื่นชม แต่ตอนแผ่นดินไหวคนที่บัคตาปูร์ก็ตายเยอะเหมือนกัน แต่ถามว่ากลัวมั๊ยบอกเลยว่าไม่กลัว แต่เห็นใจว่าทุกคนจะต้องดำเนินชีวิตภายใต้สถานการณ์ที่ต้องเข้มแข็งที่สุด เอาเป็นว่าเราอยากให้มาเที่่ยวเนปาลเยอะๆ พี่ไกด์เราก็ใจดีมากๆ คุยกันรู้เรื่องทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนที่ยังคงติดต่อกันอยู่ทุกวันนี้

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Pramote K
รีวิวเมื่อ 28 มกราคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เกือบสองปีที่แล้วได้ไป Trekking ที่ Mustang กับแฟนและเพื่อนๆ อยากไปอีกแต่อยากไปใกล้ๆ Everest สถานที่สวยและสนุกตรงไกด์ลุยมากแต่ก็ช่วยเซฟพวกเราดี ถ้าไม่มีอะไรพลาดปลายปีนี้จะไปเนปาลอีกรอบ

ขอบคุณ รักเรา ไ

เราไปเนปาลพร้อมกับสามีและคู่เพื่อนรักกับสามี สรุปเราไปกันสองคู่ เราหาบริษัททัวร์เนปาลจากผ่าน tripadvisor หาอยู่นานเพราะอยากได้แบบส่วนตัวที่บริการดีหน่อยและไว้ใจได้ มาเจอบริษัท adventure connexion เราเป็นตัวแทนกลุ่มในการประสานงาน เลยได้คุยกับไกด์ที่เนปาลชื่อ Kulendra และเป็นเจ้าของเองด้วย เข้าไปดูประวัติแล้วก็ค่อนข้างไว้ใจเลยตัดสินใจไปกับบริษัทนี้ เราซื้อตั๋วการบินไทยไป-กลับ แต่จ่ายมัดจำบางส่วนกับบริษัททัวร์ที่นั่น คล้าย backpack นิดๆ แต่มีคนจาก adventure connexion มารับที่สนามบินที่กาฐมาณฑุคือ Kulendra กับ RB เป็นหุ้นส่วนกัน แล้วแวะไปสถูปโพธินาถแหล่งชุมชนธิเบตในกาฐมาณฑุ ไปวังกุมารี และกับมาพักก่อนไปผับกึ่งเรสเตอรองค์แถว Thamel บรรยากาศยามค่ำคืนมีสีสันมากๆ และเราเริ่มเดินทางไป mustang เช้าวันที่สอง หมู่บ้านนี้น่ารักมาก (Mustang คือชื่อภูเขา แต่มีหมู่บ้านอยู่โดยรอบ) อยากไป trek อีกแต่รอบหน้าอยากไปเหนื่อยและหนาวที่ Annapurna ค่อยนัดแฟนและเพื่อนๆอีกที missing you Mustang , Thamel , RB and Mulendra

ขอบคุณ narumols80
รีวิวเมื่อ 27 มกราคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ได้มีโอกาศไปที่วัดไทยในเมืองลุมพินี กับญาติธรรมอีกหลายท่าน เป็นการไปสังเวชนียสถานที่แรกในชีวิต และที่ลุมพินีก็เป็นสถาานที่เกิดพระพุทธเจ้าด้วย เราก็รู้สึกปลื้มใจมาก ทางคนจัดทริปก็หาไกด์ใจดีมาช่วยนำทางกลุ่มเรา ที่ลุมพินีมีวัดพุทธจากหลายชาติมาอยู่ที่นี่ เนปาลเป็นประเทศในหุบเขาเงียบๆแต่มีเสนห์ พอกลับจากลุมพินีก็ได้ไปไหว้พระที่วัดที่เมืองกิติปูร์อยู่ใกล้ๆกับกาฐมาณฑุ เจ้าอาวาสท่านเป็นเนปาลแต่พูดภาษาไทยปร๋อเลย ท่านมาบวชเรียนที่วัดบวรตั้งแต่เป็นเณร ไว้ถ้ามีโอกาศจะไปนมัสการท่านอีกครั้ง

ขอบคุณ Palida B
รีวิวเมื่อ 25 มกราคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

อยากกลับไปที่เนปาลอีกรอบที่แล้วไปที่เมืองลุมพินีสถานที่ประสูติพระพุทธเจ้า รู้สึกตื่นตาตื่นใจเพราะเป็นวัดพุทธในแดนฮินดู พยายามนึกว่าศาสดาเราได้กำเนิดที่นี่หัวใจก็ผองโต มีวัดพุทธจากนานานชาติในลุมพินีรู้สึกเหมือนเรามีพวกเลย ไว้จะกลับไปใหม่นะเนปาล

ขอบคุณ nongidea