ครั้งแรกที่มาเทรคที่เนปาล กังวลทุกอย่างโดยเฉพาะ ams แต่ทางทีมไกด์และลูกหาบ ดูแลดีมากระหว่างเทรค... อ่านเพิ่มเติม
Rajendra ใส่ใจมากทั้งเรื่องกินและความอุ่น และฉันเดินไม่ค่อยไหว... อ่านเพิ่มเติม
ครั้งแรกในชีวิตที่มาเดิน langtang ไม่คิดไม่ฝันว่าทริปนี้จะเกิดขึ้น มากัน 2 คนกับลูกชาย ลูกเป็นคนจัดการทุกอย่างและเลือก Incredible trek ดูแลทุกอย่างตั้งแต่วันแรกที่มาถึง มารับที่สนามบิน วันต่อมาจัดไกด์และลูกหาบให้ โรงแรมที่พักในทาเมลดีมาก และขึ้นรถบัสต่อไปเพื่อเริ่มเดิน ขณะเดินทางมีการดูแลอย่างดีจากไกด์และลูกหาบ คอยพูดกับคนเนปาลให้ ทำให้การเดินง่ายขึ้นมากและสนุกสนาน
สำหรับไกด์ ของเรา lochan เป็นทุกอย่าง แบกกระเป๋า ยืมเงินก็ได้ เตรียมของ ไม่มีอะไรขอให้บอก lochan จัดให้ เป็นยิ่งกว่า 7-11 ปีนขึ้นยอดไม่ไหวก็สารมารถปรับเปลี่ยนแผนได้ และพาลูกชายพิชิตทั้งยอด Kyanjin Ri และ Tsergo Ri ได้สบายๆ ถ้าใครอยากจะมา trekking แนะนำจากใจจริงเลยนะคะ เลือก Incredible trek และต้องไกด์ Lochan ค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่ทำให้ทริปนี้ happy
Thanks for your feedback on this prestigious forum. We really appreciate that. Hope we will again meet in another adventure in the himalayas.
ไกด์ดี เข้าใจคนไทย เพราะว่าลูกค้าคนไทยไปกะเค้าเยอะ ไกด์บางคนพูดไทยได้หลายคำอย่างคนที่นำเรา อีกข้อที่ประทับใจคือแกจะคอยดูแลระวังเราเรื่องความสูง จะคอยสังเกตการแต่งกายของเรามิดชิดมั้ย ผ้าบลัฟปิดหูมั้ย เป็นต้น เพื่อป้องกัน ams ,
อีกข้อที่ชอบคือไม่เร่งเรา ตรงข้ามคือคอยย้ำเราว่าไม่ต้องเร่งด้วย slow slow enjoy view เนี่ย คำนี้ไกด์ชอบพูด
แบกฝันของเราไว้บนบ่าของเขา พยายามช่วยเหลือพาเราไปให้ถึงจุดหมาย หลายครั้งเราเดินไม่ไหวแกก็มาถ่ายของในเป้เราไปแบกให้ จนเกือบจะกลายเป็นเราเดินตัวเปล่า คืออุ้มได้คงอุ้มเราไปแล้ว 555
ABC ใครๆก็ไปได้ ทุกทุกวัน ตื่น กิน เดิน เหนื่อย พัก นอน มิตรภาพมีทุกแห่ง แค่เปิดใจ เปิดกาย เปิดตา จะพบความงามที่ซ่อนอยู่
Thanks for the great review. This will definitely motivate us a lot in coming days. Hope we will again meet in the future as well.
ครั้งหนึ่งในชีวิตที่เคยฝัน เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ตื่นตาตื่นใจสุดๆในทุกช่วงของการ เดินทางกับทีมที่คอยดูแลเป็นอย่างดี เป็นกันเอง แล้วก็เป็นช่างภาพส่วนตัวไปด้วย อยากกลับไปอีก คิดว่าต้องมีครั้งที่2แน่นอน
เมื่อวันที่ 2-16 ธ.ค. 17 ได้เลือก Incredible Treks ในการเดินทางไป EBC และแม้ว่าจะไปไม่ถึง เพราะเป็โรคแพ้ความสูงอย่างหนักต้องเรียกฮ.มารับกลับ Kathmandu ที่ดิงโบเช แต่ก็ประทับใจในการดูแลของสมาชิกทุกคนในบริษัท โดยเฉพาะคุณกฤษณะบอสใหญ่ และไกด์ Ramhari Thapa ที่ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี