ตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนจัดงานแต่งงาน พวกเราตั้งโจทย์ว่าอยากจัดงานออกมาในรูปแบบที่ไม่เป็นทางการจนเกินไป อยากให้เป็นงานเล็กๆ เพื่อนที่จะได้ใกล้ชิดแขกในงานอย่างทั่วถึง อยากให้งานดูอบอุ่นเป็นกันเอง และให้ดูเก๋ ไม่ซ้ำใคร ในที่สุดเราก็ได้ตัดสินใจเลือกห้อง Grand Atelier ของโรงแรม Le Meridien Bangkok ในการจัดงานแต่งงานของพวกเราด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง
Le Meridien Babgkok เป็นโรงแรมในเครือ Starwood ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ตัวโรงแรมออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น และตกแต่งแบบ Minimalist ซึ่งเป็นสไตล์ที่คู่รักสมัยใหม่หลายๆคู่ชื่นชอบ นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวก ไม่ว่าจะด้วยรถส่วนตัวหรือรถไฟฟ้า
ห้องจัดเลี้ยง Grand Atelier ถูกออกแบบมาให้โดดเด่นน่าประทับใจตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Walkway ที่พื้นเป็นกระจกใสประดับด้วยคริสตอลจิ๋วสีฟ้าอมเขียว ซึ่งจะยิ่งส่องแสงระยิบระยับสวยงามเมื่อเปิดไฟในตอนกลางคืน Walkway นี้จะเป็นทางเดินเชื่อมระหว่างลิฟท์แก้วกับ Bamboo Choc Bar ซึ่งมีที่นั่งพักผ่อนสำหรับแขกที่มาร่วมงาน ตัวห้องจัดเลี้ยง Grand Atelier เป็นห้องขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีความพิเศษคือ เพดานสูงถึง 9 เมตร และประดับด้วย Chandelier คริสตัลหรูหราขนาดใหญ่ พื้นห้องเป็นพื้นไม้ปาเก้ดูอบอุ่นสบายตาไม่ซ้ำใคร ส่วนเวทีก็ไม่ได้ยกสูงมากทำให้รู้สึกใกล้ชิดกับแขก มีโซนที่สามารถจัดเป็นที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่โต๊ะ VIP แยกออกมา มีซุ้มอาหารที่เป็นลักษณะคล้ายๆครัวเปิดซึ่งมีพ่อครัวมายืนปรุงอาหารในงานทำให้ดูมีชีวิตชีวา และที่สำคัญคือเรื่องชื่อเสียงในด้านอาหารที่อร่อยขึ้นชื่อ ซึ่งพวกเราได้รับคำชมจากแขกที่มาร่วมงานจำนวนมากว่าอาหารอร่อย
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคุณ Mac (Akkaravit Chirakitthisounthron), Catering sales specialist ของโรงแรม ผู้มีประสบการณ์สูง คอยให้คำปรึกษาแนะนำ แก้ปัญหา ช่วยเหลือ ประสานงานกับพวกเราในทุกๆเรื่อง รวมถึงกัปตันที่คอยดูแลรันคิว และทีมงานของโรงแรมทุกๆท่านที่ช่วยเนรมิตให้งานเลี้ยงแต่งงานของพวกเราออกมาดีเกินกว่าที่วาดผันไว้ เป็นงานที่อบอุ่น ประทับใจและจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไปค่ะ