เป็นสะพานที่สวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูป มี่แม่นำ้ที่สวย สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน มองรถที่ผ่านไปผ่นมาได้่
สะพานแขวนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเอกลักษณ์โด่ดเด่นด้วยเส้นสายการขึงยึด และยังเป็นจุดเดินเล่นข้ามแม่น้ำ ดูพระอาทิตย์ตก
ปัญหาการจราจรที่ติดขัดทั้งฝั่งพระนคร เเละฝั่งธนบุรี เนื่องจากยังมีจำนวนสะพานข้ามเเม่น้ำเจ้าพระยาค่อนข้างจำกัด ในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงมีพระราชดำริให้สร้างสะพานเเห่งนี้ขึ้น เเละอาจมีวัตุประสงค์อื่นๆของการสร้างสะพานเเห่งนี้ นอกเหนือจากปัญหาดังกล่าว
เราสามารถเดินข้ามเเม่น้ำบนสะพานเเห่งนี้ได้ครับ
สะพานขึงลวดสลิง แบบเดียวกันกับสะพานพระราม ๙ เป็นข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่เชื่อมฝั่งธน ช่วงบางยี่ขันไปยังฝั่งพระนคร วิวสวยงาม เป็นที่จัดงานปั่นจักรยาน และลอยกระทง
ถ้าจะต้องเดินทางมาดูสะพาน ...คงไม่ต้องหรอก แต่ถ้าจะมาทานอาหารริมแม่น้ำแถวๆนั้น สะพานกลายเป็นองค์ประกอบที่ดี 55
เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จากฝั่งถนนสามเสน ข้ามไป ฝั่งบางยี่ขั่น เป็นแบบสะพานลวดหลายๆเส้นขึงเป็นรางยาวยึดสะพานไว้